Triệu chứng của bệnh giang mai

Lượt xem: 3032
Đánh giá :
Điểm trung bình: 7.5 / 10 ( 34 lượt đánh giá )

Câu hỏi:

Chào các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thành Đức.

Cách đây 1 tháng tôi có quan hệ với một gái mại dâm nhưng không sử dụng bao cao su, 10 ngày nay tôi thấy ở bao quy đầu có xuất hiện một số nốt nhỏ nhưng không ngứa cũng không thấy đau. Qua tìm hiểu thông tin trên mạng, tôi nghi ngờ rằng mình đã bị mắc phải bệnh giang mai? Vậy xin bác sĩ cho tôi biết triệu chứng của bệnh giang mai là như thế nào?

( Thành, 35 tuổi, Khâm Thiên-Hà Nội)

Trả lời:

Chào anh Thành

Giang mai là một căn bệnh xã hội rất dễ lây lan qua đường tình dục cho dù anh có sử dụng bao cao su thì vẫn chưa đảm bảo được an toàn. Mà anh lại không sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục nên khả năng mắc bệnh rất cao nếu như bạn tình của anh mắc bệnh. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh về triệu chứng bệnh giang mai như sau:

Triệu chứng của bệnh giang mai

Giang mai phát bệnh qua 4 giai đoạn:

- Giai đoạn 1: Sau thời gian 10-90 ngày nhiễm xoắn khuẩn giang mai, cơ thể anh sẽ xuất hiện triệu chứng bao gồm nổi hạch ở 2 bên bẹn, xuất hiện các vét loét nhỏ tại những khu vực tiếp xúc với mầm bệnh như dương vật, quy đầu, hậu môn...Các vết loét này không gây cho anh cảm giác ngứa hay đau. Triệu chứng này sẽ biến mất trong 6-8 tuần. Đây không phải là anh đã khỏi bệnh mà là bệnh của anh đang bước sang giai đoạn tiếp theo.

- Giai đoạn 2: Trên cơ thể anh sẽ xuất hiện các nốt ban màu hồng hoặc đỏ ở niêm mạc da. Các tổn thương bắt đầu lan rộng. Ở giai đoạn này các nốt vẫn không không gây cho anh cảm giác đau hoặc ngứa. Ngoài ra cơ thể anh sẽ xuất hiện các triệu chứng kèm theo mệt mỏi, sốt, chán ăn, sút cân, cơ thể suy nhược...Cũng như ở giai đoạn 1, triệu chứng này sẽ dần biến mất và lại tiếp tục chuyển sang giai đoạn nặng hơn.

trieu-chung-cua-benh-giang-mai

Triệu chứng của bệnh giang mai

- Giai đoạn tiềm ẩn: Giai đoạn này bệnh không có bất cứ triệu chứng nào bất thường. Chỉ khi các bác sĩ tiến hành làm các xét nghiêm máu thì mới có thể phát hiện ra bệnh.

- Giai đoạn 3: Đây là giai đoạn cuối cùng của bệnh, lúc này xoắn khuẩn giang mai đã ăn sâu vào trong cơ quan nội tạng gây ra những biến chứng nguy hiểm như mù mắt, viêm màng não, tử vong...

Trường hợp của anh chúng tôi vẫn chưa khẳng định được anh có bị giang mai hay không vì bệnh giang mai rất dễ nhầm lẫn với các bệnh da liễu khác. Anh phải trực tiếp đến phòng khám để chúng tôi kiểm tra thì mới biết chính xác được căn bệnh anh đang mắc và có hướng điều trị thích hợp.


>> Xem thêm:


Đây là những thông tin về vân đề triệu chứng của bệnh giang mai. Nếu anh cần biết thêm thông tin về căn bệnh xã hội nguy hiểm này thì hãy liên hệ trực tiếp tới đường dây nóng: 01662285888 để được tư vấn miễn phí bởi các chuyên gia hàng đầu phòng khám đa khoa Thành Đức.

Phòng khám đa khoa Thành Đức - Số 5 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Dấu hiệu nhận biết Bệnh Giang Mai
Dấu hiệu nhận biết Bệnh...
Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai từng giai đoạn​ Triệu chứng...
Giang mai: Triệu chứng của bệnh giang mai
Giang mai: Triệu chứng của...
Các triệu chứng của bệnh giang mai là gì?​ Bệnh giang mai thường...
Tác hại của bệnh giang mai
Tác hại của bệnh giang mai
Xưa kia, giang mai còn được gọi là bệnh "hoa liễu", ám chỉ những...
Bệnh giang mai có nguy hiểm không?
Bệnh giang mai có nguy hiểm...
Nhiều người mắc Bệnh giang mai nhưng lại chủ quan mà không biết là...
Bệnh giang mai là gì?
Bệnh giang mai là gì?
Chào bác sĩ. Tôi là Hùng, năm nay 40 tuổi, hiện đang làm kinh doanh....
Nguyên nhân bệnh giang mai
Nguyên nhân bệnh giang mai
Giang mai là một trong những căn bệnh xã hội rất dễ lây lan, lây lan...