Tìm hiểu kinh nghiệm chữa bệnh lậu

Lượt xem: 1317
Đánh giá :
Điểm trung bình: 7.7 / 10 ( 11 lượt đánh giá )

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục, có khả năng lây truyền nhanh chóng và mức độ nguy hại lớn, ảnh hưởng tới toàn xã hội. Chính vì vậy, việc điều trị bệnh lậu tương đối khó khăn, cần sự kiên trì, tỉ mỉ, tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc trong quá trình điều trị. Cho nên, việc tìm hiểu về kinh nghiệm chữa bệnh lậu không chỉ vô cùng cần thiết đối với bệnh nhân nhân mắc bệnh lậu, mà còn cần thiết đối với mỗi người thân trong gia đình có bệnh nhân mắc bệnh lậu và toàn xã hội.

Con đường lây truyền bệnh lậu

Bệnh lậu do song cầu khuẩn lậu Neisseria gonorrhoea gây ra, nó có hình dạng như những hạt cà phê xếp thành từng đôi, lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục không an toàn. Ngoài ra, nó còn có thể lây truyền qua các con đường khác: lây từ mẹ sang con; qua vết xước, dùng chung vật dụng cá nhân.

Lây truyền qua con đường tình dục: Người bình thường, khỏe mạnh có quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh lậu hoặc quan hệ không vệ sinh có nguy cơ nhiễm bệnh cao. Có những người chỉ có quan hệ tình dục duy nhất 1 lần với người mắc bệnh cũng bị nhiễm bệnh.

Lây truyền từ mẹ sang con: Song cầu khuẩn gây bệnh lậu ký sinh ở cổ tử cung, âm đạo nên rất dễ lây truyền cho thai nhi trong quá trình sinh nở. Bệnh lậu có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho trẻ sơ sinh: gây mù mắt, viêm kết mạc mắt, ... Đứa trẻ sinh ra mắc bệnh lậu có các biểu hiện như mắt nhắm nghiền, kết mạc sưng to, chảy mủ vàng. Nếu không được phát hiện và chữa bệnh lậu kịp thời đứa trẻ có thể bị mù.

kinh-nghiem-chua-benh-lau

Bệnh lậu lây truyền từ mẹ sang con

Lây truyền qua vết xước, dùng chung vật dụng cá nhân: Song cầu khuẩn gây bệnh lậu có thể xâm nhập vào cơ thể thông qua các vết trầy xước trên cơ thể người bệnh. Ngoài ra, song cầu khuẩn lậu còn ký sinh ở những vật dụng cá nhân như khăn tắm, bàn chải đánh răng, quần áo, .... chúng có thể lây truyền sang người bình thường nếu họ dùng chung vật dụng cá nhân.

Tìm hiểu kinh nghiệm chữa bệnh lậu

Căn cứ vào con đường lây truyền bệnh, các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thành Đức sẽ cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm chữa bệnh lậu, để giúp bạn cùng phối hợp trong quá trình điều trị, thúc đẩy quá trình điều trị bệnh, bảo vệ an toàn cho chính bạn và những người xung quanh.

Điều trị bất cứ bệnh nào cũng vậy, để đạt được hiệu quả tốt nhất cần 2 điều cơ bản sau: điều trị bệnh sớm (ở giai đoạn đầu); và có sự phối hợp cùng điều trị giữa bác sĩ và bệnh nhân.

Để điều trị bệnh lậu sớm, bạn nên đi khám và điều trị bệnh lậu ngay từ khi phát hiện những biểu hiện đầu tiên của bệnh (dịch niệu đạo có màu đục hoặc trắng đục, thường là mủ đặc, nhiều về buổi sáng; tiểu khó khăn hơn bình thường, tiểu buốt, cảm giác nóng bỏng khi đi tiểu; xuất huyết ở hậu môn, trực tràng, ...).

kinh-nghiem-chua-benh-lau-2

Tìm hiểu kinh nghiệm chữa bệnh lậu

Trong quá trình điều trị bệnh, bạn nên tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, từ việc dùng thuốc đến đời sống sinh hoạt. Người bệnh không nên tự ý dùng thuốc hay lạm dụng thuốc để điều trị bệnh. Nên điều trị bệnh lậu đồng thời đối với bạn tình để tránh tái phát bệnh. Ngoài ra, trong đời sống sinh hoạt, người bệnh cũng nên tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ về những điều nên làm hoặc không nên làm. Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể tuân thủ, nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận, tuân thủ nghiêm ngặt.

Trong đời sống sinh hoạt, bệnh nhân nên kiêng quan hệ tình dục để tránh truyền bệnh cho bạn tình. Thông báo cho người thân biết về tình trạng bệnh của bản thân để có biện pháp phòng tránh bệnh lậu. Không dùng chung vật dụng cá nhân để tránh lây nhiễm bệnh.

Nếu phụ nữ mang thai mắc bệnh lậu cần hết sức chú ý đi khám bác sĩ và điều trị bệnh lậu đều đặn để có biện pháp ngăn ngừa bệnh lây nhiễm cho thai nhi. Khi sinh nở, bác sĩ sẽ chỉ định mổ để lấy thai nhi hay bằng sinh thường để hạn chế tối đa lây nhiễm bệnh.

Trên đây là những thông tin cơ bản về kinh nghiệm chữa bệnh lậu mà phòng khám đa khoa Thành Đức đã cung cấp. Nếu bạn vẫn còn có những thắc mắc có liên quan thì hãy liên hệ với phòng khám theo số điện thoại 01662285888 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí và đặt lịch khám. Hoặc trực tiếp tới địa chỉ số Số 5 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội để khám và điều trị bệnh lậu.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

4 Tác hại của Bệnh Lậu tới người bệnh
4 Tác hại của Bệnh Lậu...
Người mắc Bệnh Lậu thường cảm thấy rất phiền toái nhưng lại...
Bệnh lậu có chữa được không?
Bệnh lậu có chữa được...
Bệnh lậu không phải là bệnh không thể điều trị tận gốc được...
Tiểu buốt và có mủ ở đầu dương vật là bệnh gì?
Tiểu buốt và có mủ ở...
Trước đây 1 tháng tôi có quan hệ với gái mại dâm, gần đây sau khi...
Bệnh lậu ở phụ nữ mang thai
Bệnh lậu ở phụ nữ mang...
Bệnh lậu là một trong những bệnh qua đường tình dục nguy hiểm...
Bệnh lậu ở miệng
Bệnh lậu ở miệng
Có nhiều bệnh nhân gửi câu hỏi tới Phòng khám Thành Đức để hỏi...
Bệnh lậu và những điều cần biết
Bệnh lậu và những điều...
Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, ảnh hưởng...