Thuốc điều trị bệnh lậu mãn tính

Lượt xem: 1404
Đánh giá :
Điểm trung bình: 9.8 / 10 ( 4 lượt đánh giá )

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Thành Đức nhận được câu hỏi của một bệnh nhân nam thông qua địa chỉ email của phòng khám: pkthanhduc@gmail.com. Câu hỏi có nội dung như sau:

Cách đây 2 tháng do phát hiện một số dấu hiệu bất thường ở bộ phận sinh dục bao gồm: tiểu buốt, niệu đạo có dịch mủ màu xanh đậm, đặc chảy ra, thi thoảng còn tiểu ra máu tôi đã đi khám tại 1 cơ sở y tế, bác sĩ kết luận tôi bị mắc bệnh lậu. Tôi rất sốc và lo lắng. Nhưng rồi vì ngại đi chữa với cả xấu hổ nên tôi đã chủ quan bỏ mặc bệnh. Nhưng gần đây tôi thấy bệnh tình có chiều hướng xấu đi, các dấu hiệu của bệnh gia tăng. Tôi lại đi khám và các bác sĩ kết luận bệnh lậu trong người tôi đã chuyên sang giai đoạn mãn tính, việc chữa rất khó khăn, nghe xong những lời bác sĩ nói tôi cảm thấy tuyệt vọng vô cùng. Xin bác sĩ cho tôi biết có thuốc điều trị bệnh lậu mãn tính không? Tôi xin cảm ơn bác sĩ.

Trả lời

Bệnh lậu hình thành vi khuẩn Gram âm Neisseria gonorrhoeae xâm nhập vào cơ thể, bệnh chủ yếu lây lan qua đường quan hệ tình dục không an toàn.

Bệnh lậu mãn tính là như thế nào?

Bệnh lậu ở nam giới, sau thời gian ủ bệnh khoảng 5 ngày sẽ xuất hiện các biểu hiện lâm sàng của bệnh như tiểu buốt, ra mủ vàng hoặc xanh đậm và đặc ở niệu đạo, một số trường hợp có thể có triệu chứng sốt, nổi hạch bẹn kèm theo...Nếu bệnh lậu không được điều trị hoặc điều trị không đúng, thì sau khoảng thời gian từ 1-2 tháng, bệnh lậu sẽ chuyển thành bênh lậu mãn tính. Lậu mãn tính có thể gây hẹp niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm ống dẫn tinh, viêm tinh hoàn, vô sinh...

 thuoc-dieu-tri-benh-lau-man-tinh

Khám bệnh lậu mãn tính

Bệnh lậu mãn tính đúng như vị bác sĩ khám cho anh đã nói, rất khó điều trị. Với bệnh lậu, thì thời điểm chữa bệnh hiệu quả nhất là khi nhiễm lậu cầu khoảng 1-2 ngày. Tuy nhiên, rất hiếm người bệnh có thể phát hiện ra bệnh ở " thời gian vàng" này trừ khi người đó phát hiện ra bạn tình của mình bị bệnh lậu. Chúng tôi rất tiếc cho anh vì đã không đi chữa trị ngay bệnh khi anh đi khám bệnh lần đầu tiên, tuy nhiên anh cũng không phải lo lắng quá, vì bệnh lậu mãn tính vẫn có thể điều trị được.

Thuốc điều trị bệnh lậu mãn tính

 thuoc-dieu-tri-benh-lau-man-tinh-2

Thuốc chữa bệnh lậu mãn tính

Bệnh lậu có thể chữa bằng thuốc: Dùng loại thuốc nào còn phải phụ thuộc vào tình trạng bệnh của anh, do đó anh cần đi khám thì bác sĩ mới có thể chỉ định đúng loại thuốc, liều lượng thuốc và thời gian uống thuốc được. Tránh tuyệt đối không tự ý mua thuốc về dùng, vì sẽ không có kết quả, thậm chí còn gây khó khăn cho quá trình điều trị. Tuy nhiên bệnh lậu mãn tính rất khó điều trị và hay tái phát nên việc dùng thuốc để điều trị cũng khó có thể đạt hiệu quả cao.

Hiện nay cách chữa bệnh lậu mãn tính hiệu quả nhất là phương pháp DHA. Phương pháp DHA tiêu diệt tận gốc mầm bệnh, ngăn ngừa bệnh tái phát, nâng cao khả năng miện dịch của cơ thể, an toàn, hiệu quả. Anh có thể tham khảo phương pháp này và lựa chọn cho mình hướng điều trị phù hợp và hiệu quả. Chúc anh sớm khỏi bệnh.

Trên đây là tư vấn về thuốc chữa bệnh lậu mãn tính của các bác sĩ phòng khám đa khoa Thành Đức. Nếu như anh còn có bất kì thắc mắc gì về phương pháp điều trị bệnh, hãy liên hệ trực tiếp đến số 01662286888 để được các chuyên gia tư vấn hoặc click chọn [Bác sĩ tư vấn] để chat trực tiếp với các chuyên gia tại phòng khám.

Hoặc có thể đến trực tiêp địa chỉ:

Phòng khám đa khoa Thành Đức - Số 5 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân – Hà Nội

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

4 Tác hại của Bệnh Lậu tới người bệnh
4 Tác hại của Bệnh Lậu...
Người mắc Bệnh Lậu thường cảm thấy rất phiền toái nhưng lại...
Bệnh lậu có chữa được không?
Bệnh lậu có chữa được...
Bệnh lậu không phải là bệnh không thể điều trị tận gốc được...
Tiểu buốt và có mủ ở đầu dương vật là bệnh gì?
Tiểu buốt và có mủ ở...
Trước đây 1 tháng tôi có quan hệ với gái mại dâm, gần đây sau khi...
Bệnh lậu ở phụ nữ mang thai
Bệnh lậu ở phụ nữ mang...
Bệnh lậu là một trong những bệnh qua đường tình dục nguy hiểm...
Bệnh lậu ở miệng
Bệnh lậu ở miệng
Có nhiều bệnh nhân gửi câu hỏi tới Phòng khám Thành Đức để hỏi...
Bệnh lậu và những điều cần biết
Bệnh lậu và những điều...
Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, ảnh hưởng...