Tác hại của bệnh mụn rộp sinh dục

Lượt xem: 1919
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.8 / 10 ( 12 lượt đánh giá )

Tác hại của mụn rộp sinh dục như thế nào? là thắc mắc chung của rất nhiều người đã gửi về phòng khám đa khoa Thành Đức để nhờ các chuyên gia giải đáp. Hôm nay các chuyên gia sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này. Bệnh mụn rộp sinh dục do vi rút Herpes simplex (HSV) gây ra, lây truyền chủ yếu qua đường tình dục, là một trong các bệnh xã hội phổ biến nhất, gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và tinh thần người bệnh. Không những vậy, nó còn có khả năng lan truyền một cách nhanh chóng, rộng rãi nên gây nguy hại rất lớn cho toàn xã hội.

Những tác hại của bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục không những có thể gây ra những tác hại vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe, đời sống sinh hoạt và tinh thần của người bệnh, mà còn có thể gây ra những tác hại nghiêm trọng tới thai nhi (trong trường hợp mắc bệnh khi mang thai), và những người xung quanh.

Ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh

Bệnh mụn rộp sinh dục khiến cho người bệnh phải gánh chịu những đau đớn, khó chịu. Nữ giới mắc mụn rộp có thể dẫn tới các bệnh lý khác như viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm phần phụ (gây vô sinh ở nữ), ... Nam giới mắc mụn rộp có thể dẫn tới các bệnh khác như viêm màng não, ung thư dương vật, tăng nguy cơ lây truyền các bệnh qua đường tình dục. Đặc biệt là, các vết trợt do mụn rộp gây ra tạo điều kiện cho mầm bệnh xâm nhập, nhất là mầm bệnh gây HIV vô cùng nguy hiểm, ...

 tac-hai-cua-benh-mun-rop-sinh-duc

Mụn rộp ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh

Đối với đời sống sinh hoạt của người bệnh

Khi mắc bệnh mụn rộp, đời sống sinh hoạt của người bệnh sẽ bị rối loạn, nhất là đời sống tình dục. Bởi vì, mụn rộp gây đau đớn, các vết loét chảy dịch ra rất khó chịu, trở ngại trong mọi hoạt động như đi lại, vệ sinh, nghỉ ngơi, ...

Tác động tới tinh thần của người bệnh

Người bệnh mắc mụn rộp thường dẫn tới tình trạng rối loạn tâm lý, sinh ra những yếu tố tâm lý tiêu cực như: tự ti, lo lắng, sợ hãi, mệt mỏi, ... Những yếu tố tâm lý tiêu cực này sẽ càng khiến cho bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi

Phụ nữ mang thai mắc mụn rộp sinh dục, nhất là trường hợp phụ nữ mang thai lần đầu, khả năng lây truyền bệnh cho thai nhi là rất cao. Thông thường vi rút HSV có thể xâm nhập, gây bệnh cho thai nhi qua đường máu hoặc qua đường sinh thường. Bệnh mụn rộp có thể truyền bệnh và gây ra một số biến chứng nguy hiểm cho thai nhi như: mụn rộp ở cơ quan hô hấp (viêm phổi, viêm phế quản phổi, viêm đường hô hấp trên); viêm màng não; viêm kết mạc, ...

 tac-hai-cua-benh-mun-rop-sinh-duc-2

Phụ nữ mang thai mắc mụn rộp có thể ảnh hưởng tới thai nhi

Tác động tới những người xung quanh

Vi rút HSV gây bệnh mụn rộp có khả năng lan truyền rộng rãi với tốc độ chóng mặt cho những người xung quanh. Vi rút gây bệnh có thể lây truyền qua nhiều con đường khác nhau như: lây truyền từ mẹ sang con; lây truyền qua các vật dụng cá nhân; lây truyền qua tiếp xúc. Nhưng con đường lây truyền bệnh chủ yếu vẫn là con đường tình dục.

Vì vậy, khi phát hiện bạn thân xuất hiện các triệu chứng mụn rộp sinh dục như nóng, rát bên ngoài bộ phận sinh dục, xuất hiện các mụn rộp, chúng có thể mọc thành 1 cụm to hoặc mọc lẻ tẻ, sau đó chuyển thành mụn nước, khi vỡ tạo thành vết loét nông, đau rát, ... thì nên đến cơ sở y tế có uy tín và chất lượng tốt để thăm khám và điều trị ngay, hạn chế tối đa những tác hại của mụn rộp sinh dục có thể xảy ra.

Với những thông tin mà các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thành Đức đã cung cấp như ở trên, chắc hẳn các bạn đã phần nào giải đáp được thắc mắc về vấn đề tác hại của mụn rộp sinh dục. Các bạn hãy liên hệ với phòng khám theo số điện thoại 01662286888 - 01662285888. để được tư vấn miễn phí và đặt lịch khám. Hoặc trực tiếp tới địa chỉ Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội để thăm khám và có cách trị mụn rộp triệt để, hiệu quả.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

4 Lời khuyên cho bạn về Bệnh Mụn Rộp Sinh Dục
4 Lời khuyên cho bạn về...
Bệnh Mụn Rộp Sinh Dục nếu không chữa trị đúng cách sẽ thường...
Hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục
Hình ảnh bệnh mụn rộp...
Mụn rộp sinh dục ( hay còn gọi là Herpes sinh dục) là căn bệnh...
Bệnh mụn rộp sinh dục
Bệnh mụn rộp sinh dục
Mụn rộp sinh dục ( hay còn gọi là Herpes sinh dục) là căn bệnh xã...
Cách điều trị mụn rộp sinh dục
Cách điều trị mụn rộp...
Chào các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thành Đức. Tôi muốn nhờ các...
Triệu chứng mụn rộp sinh dục
Triệu chứng mụn rộp sinh...
Mụn rộp sinh dục là căn bệnh xã hội dễ lây lan và khó điều trị...
Thuốc chữa bệnh mụn rộp sinh dục
Thuốc chữa bệnh mụn rộp...
Mụn rộp sinh dục là căn bệnh xã hội rất dễ lây lan và dễ bị tái...