bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Những chú ý khi điều trị bệnh xã hội

Lượt xem: 1076
Đánh giá :
Điểm trung bình: 6.8 / 10 ( 29 lượt đánh giá )

Bệnh xã hội là loại bệnh phức tạp và khó chữa triệt để. Nếu không cẩn thận, bệnh không được kiểm soát sẽ khiến người bệnh phải đối mặt với các biến chứng cực kì nguy hiểm do bệnh xã hội gây ra, thậm chí còn ảnh hưởng tới cả những người xung quanh. Vậy những điều cần chú ý khi điều trị bệnh xã hội là gì?

  1. Khám bệnh xã hội ở đâu?
  2. Bệnh xã hội ở nam giới
  3. Bệnh xã hội ở nữ

Những điều cần chú ý khi điều trị bệnh xã hội để bảo vệ sức khỏe người bệnh

 những chú ý khi điêu trị bệnh xã hội

Điều trị bệnh xã hội phải chú ý những để bảo vệ sức khỏe người bệnh

- Chữa bệnh xã hội càng sớm thì tỷ lệ khỏi hoàn toàn bệnh càng cao. Do đó ngay khi phát hiện những dấu hiệu bất thường ( đặc biệt là ở bộ phận sinh dục và những người có lối sống tình dục không lành mạnh) cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và chữa bệnh. Tránh để tình trạng bệnh kéo dài vì việc để bệnh lâu không những khó chữa khỏi bệnh mà còn có thể gặp phải các biến chứng nguy hiểm do bệnh xã hội gây ra như vô sinh, nhiễm trùng máu, viêm nhiễm, ung thư, tử vong...

- Lựa chọn cơ sở y tế để khám và chữa bệnh: Đây là điều cực kì quan trọng mà những người chữa bệnh xã hội cần chú ý vì việc lựa chon cơ sở y tế sẽ quyết định đến kết quả chữa trị bệnh.

- Tuân thủ nghiêm chỉnh sự chỉ dẫn của bác sĩ khi chữa trị bệnh. Tuyệt đối không được tự ý thay đổi thời gian cũng như liều lượng thuốc. Việc chữa bệnh xã hội cần kiên trì, không được vì thấy tình trạng bệnh chuyển biến chậm nên tự ý thay đổi hướng chữa trị vì việc này sẽ làm hỏng toàn bộ quá trình chữa trị trước đó, thậm chí còn làm tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

- Đi khám đúng thời hạn. Việc này vô cùng quan trọng vì việc tái khám là để bác sĩ kiểm tra xem tình trạng bệnh biến chuyển đến đâu để từ đó đưa ra bước chữa trị hiệu quả. Nếu không tái khám đúng sẽ làm gián đoạn quá trình chữa rị, từ đó sẽ giảm hiệu quả chữa bệnh.

- Đưa cả bạn tình đi khám, nếu bạn tình cũng bị bệnh xã hội thì sẽ chữa song song để phòng tái nhiễm bệnh.

- Trong quá trình chữa bệnh, nếu thấy có những triệu chứng bất thường nào như chóng mặt, buồn nôn...cần phải thông báo ngay cho bác sĩ điều trị.

Lưu ý khi chữa bệnh xã hội để bảo vệ những người xung quanh

 chữa bệnh xã hội để bảo vệ người xung quanh

Lưu ý những gì khi chữa bệnh xã hội để bảo vệ người xung quanh

- Không quan hệ tình dục trong quá trình chữa bệnh xã hội để tránh làm lây nhiễm bệnh cho bạn tình.

- Khi chữa bệnh xã hội cần chú ý: Trong các vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, quần áo, chậu, khăn mặt...đều có chứa các virus gây bệnh xã hội vì các vật dụng này có thể đã tiếp xúc trực tiếp lên mầm bệnh như vết loét, vết sùi, dịch...Do đó, không nên để người khác dùng chung các vật dụng này để tránh lây nhiễm bệnh xã hội cho họ vì các virus này có thể xâm nhập vào cơ thể người khác qua vết thương hở, qua nước bọt...

- Không truyền máu hay dùng kim tiêm với người khác cũng là điều cần chú ý khi chữa bệnh xã hội vì trong máu người bị mắc bệnh xã hội cũng có các virus gây bệnh.

- Với phụ nữ khi chữa bệnh xã hội cần chú ý: Tuyệt đối không được mang thai trong thời gian chữa bệnh vì bệnh xã hội có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng cho thai nhi như xảy thai, chết lưu thai, gây bệnh xã hội bẩm sinh cho đứa trẻ hoặc gây ra các bệnh tật nguy hiểm khác cho trẻ.

Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại phòng khám đa khoa Thành Đức vừa chia sẻ những điều cần chú ý khi điều trị bệnh xã hội nhằm giúp người bệnh có thể hiểu rõ hơn những nguy hiểm có thể xảy ra khi chữa bệnh xã hội từ đó người bệnh có thể tuân thủ nghiêm chỉnh những điều trên để đạt được kết quả chữa trị bệnh cao nhất. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline của phòng khám: 01662286888 - 01662285888.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bệnh xã hội là bệnh gì?
Bệnh xã hội là bệnh gì?
Bệnh xã hội là cụm từ được nhiều người nhắc tới, nhưng không...
Khám bệnh xã hội ở đâu?
Khám bệnh xã hội ở đâu?
Nhiều nam giới khi mắc bệnh xã hội rất lo lắng, nhưng lại thường...
Tìm hiểu về bệnh xã hội ở nam giới
Tìm hiểu về bệnh xã hội...
Bệnh xã hội là các bệnh lý lây qua đường tình dục, bệnh có thể...
Bệnh xã hội ở nữ giới
Bệnh xã hội ở nữ giới
Bệnh xã hội ở nữ giới gây ra rất nhiều ảnh hưởng về tâm lý...
Phòng Khám Đa Khoa Thành Đức
Phòng Khám Đa Khoa Thành Đức
Địa chỉ Số 5 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân – Hà Nội của phòng khám...
Bệnh xã hội nguy hiểm như thế nào?
Bệnh xã hội nguy hiểm như...
Chào bác sĩ Do tôi làm xây dựng nên có rất ít thời gian bên vợ...