Nhiễm giang mai sau bao lâu thì phát bệnh?

Lượt xem: 5328
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.7 / 10 ( 40 lượt đánh giá )

Giang mai là một trong những bệnh xã hội phổ biến nhất hiện nay. Bệnh không chỉ khó điều trị dứt điểm mà còn có thời gian ủ bệnh rất lâu. Chính điều này đã khiến những bệnh nhân mắc giang mai vô tình lây truyền bệnh cho nhiều người. Vậy nhiễm giang mai sau bao lâu thì phát bệnh?

  1. Chi phí chữa bệnh giang mai
  2. Phân biệt bệnh lâu và bệnh giang mai

Nhiễm giang mai sau bao lâu thì phát bệnh?

Bệnh giang mai là do xoắn khuẩn giang mai gây ra. Bệnh này đã được phát hiện vào khoảng thế kỷ thứ 15 tại Châu Âu. Nguồn truyền nhiễm bệnh duy nhất là từ người sang người.

Sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh khoảng 3 – 90 ngày thì người bị lây nhiễm mới bắt đầu có biểu hiện phát bệnh. Thời gian phát bệnh của bệnh giang mai lâu hơn nhiều so với những bệnh xã hội khác.

 giang-mai-bao-lau-thi-phat-benh

Nhiễm giang mai sau bao lâu thì phát bệnh

Người bệnh quan tâm đến thời gian phát bệnh của bệnh giang mai đa phần là những người đã có quan hệ ngoài luồng thì đến nay phát hiện trên cơ thể mình có những biểu hiện nghi giống bệnh giang mai và họ muốn tìm hiểu thời gian phát bệnh để đối chiều với thời gian có quan hệ ngoài luồng.

95-98% mầm bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn. Người mắc bệnh chưa qua điều trị, trong năm đầu tiên có khả năng phát tán bệnh mạnh mẽ, trên da và phần niêm mạc tổn thương của người bệnh chứa một lượng lớn xoắn khuẩn giang mai. Vậy nên chỉ cần có quan hệ tình dục với người bệnh, đều có thể bị mắc bệnh, cho dù vết thương chỉ là một vết xước nhỏ.

Thời gian mắc bệnh càng dài, khả năng truyền nhiễm càng giảm. Người mắc bệnh trên 4 năm, khi quan hệ sẽ không có khả năng truyền nhiễm cho bạn tình nữa.

Biểu hiện của bệnh qua từng giai đoạn

- Giai đoạn đầu: Phát bệnh sau 3-90 ngày mắc bệnh (thường là 21 ngày), sau 6 - 8 tuần triệu chứng bệnh biến mất, chứng tỏ vi khuẩn đã đi vào máu và bệnh chuyển sang giai đoạn 2.

- Giai đoạn tiến triển: Phát bệnh sau giai đoạn 1 từ 4 - 10 tuần, 1 - 3 tuần sau đó triệu chứng ở ban đỏ nhạt dần và biến mất, triệu chứng kèm theo như sốt, đau đầu, nổi hạch sẽ biến mất sau 3 - 6 tuần.

- Giai đoạn cuối: Tức giai đoạn 3, tính từ sau 2 năm kể từ khi mắc bệnh. Giai đoạn này bệnh đã ăn sâu vào các tổ chức da thịt và lục phủ ngũ tạng.

- Giai đoạn tiềm ẩn: Là giai đoạn ủ bệnh, chuyển bệnh, thường không có triệu chứng gì, ngoại trừ khoảng thời gian dưới 1 năm sau giai đoạn 2 sẽ tái phát lại 1 số triệu chứng của giai đoạn 2.

Bệnh giang mai nếu không được chữa trị kịp thời sẽ để lại nhiều biến chứng như gây vô sinh hay thậm chí là tử vong do hệ miễn dịch của cơ thể cũng như sự liên kết trong tế bào mô da đã bị phá vỡ hoàn toàn, cơ thể mất dần khả năng chống đỡ với những tác động xấu từ bên ngoài và dẫn đến tử vong.

Hiện nay, trên địa bàn Thành phố Hà Nội có rất nhiều địa chỉ khám chữa bệnh xã hội. Trong đó phải kể đến phòng khám đa khoa Thành Đức. Với kỹ thuật tiên tiến, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn và có tâm với nghề. Phòng khám cam kết chữa bệnh triệt để với chi phí phù hợp.

Vấn đề nhiễm giang mai sau bao lâu thì phát bệnh sẽ không còn quan trọng nếu như bạn đã được xác định bị lây nhiễm xoắn khuẩn giang mai. Vấn đề còn lại chỉ là tìm kiếm một địa chỉ khám chữa bệnh giang mai uy tín – chất lượng. Tuyệt đối không quan hệ để tránh lây nhiễm mầm bệnh cho người khác. Mọi chi tiết về bệnh hoặc có nhu cầu đặt lịch khám bạn đọc có thể gọi tới số 01662286888. Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần bao gồm cả ngày nghỉ lễ và chủ nhật.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Dấu hiệu nhận biết Bệnh Giang Mai
Dấu hiệu nhận biết Bệnh...
Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai từng giai đoạn​ Triệu chứng...
Giang mai: Triệu chứng của bệnh giang mai
Giang mai: Triệu chứng của...
Các triệu chứng của bệnh giang mai là gì?​ Bệnh giang mai thường...
Tác hại của bệnh giang mai
Tác hại của bệnh giang mai
Xưa kia, giang mai còn được gọi là bệnh "hoa liễu", ám chỉ những...
Bệnh giang mai có nguy hiểm không?
Bệnh giang mai có nguy hiểm...
Nhiều người mắc Bệnh giang mai nhưng lại chủ quan mà không biết là...
Bệnh giang mai là gì?
Bệnh giang mai là gì?
Chào bác sĩ. Tôi là Hùng, năm nay 40 tuổi, hiện đang làm kinh doanh....
Nguyên nhân bệnh giang mai
Nguyên nhân bệnh giang mai
Giang mai là một trong những căn bệnh xã hội rất dễ lây lan, lây lan...