Nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục

Lượt xem: 1816
Đánh giá :
Điểm trung bình: 6.6 / 10 ( 16 lượt đánh giá )

Chào bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội phòng khám đa khoa Thành Đức! Tôi năm nay 35 tuổi. Hiện nay tôi đang gặp phải vấn đề sức khỏe rất cần sự tư vấn của bác sĩ. Bác sĩ làm ơn cho tôi hỏi nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục? Tôi không biết tại sao tôi lại mắc bệnh mụn rộp sinh dục nữa. Tôi quan hệ tình dục rất chung thủy, chỉ có quan hệ với vợ. Mấy ngày nay tôi vô cùng bối rối, rất mong bác sĩ sẽ tư vấn giúp tôi.

Xin cảm ơn! (bạn Hà Anh Đức, Thanh Xuân, Hà Nội).

Thân chào bạn Anh Đức!

Bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Thành Đức cảm ơn sự tin tưởng và câu hỏi của bạn. Sau đây là tư vấn của bác sĩ:

Mụn rộp sinh dục là một trong các bệnh xã hội phổ biến, do vi rút Herpes simplex (HSV) gây ra, lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và tinh thần của người bệnh, thậm chí là tính mạng. Bệnh này có khả năng lan truyền một cách nhanh chóng, rộng rãi, gây nguy hại cho toàn xã hội.

 nguyen-nhan-gay-benh-mun-rop-sinh-duc

Nguyên nhân bệnh mụn rộp sinh dục là gì?

Bác sĩ khuyên bạn nên đến phòng khám để kiểm tra xác định tình trạng bệnh và biện pháp điều trị bệnh. Bệnh mụn rộp sinh dục sẽ đạt được hiệu quả cao nếu bạn được điều trị sớm và đúng cách. Tốt nhất là khuyên vợ của bạn cùng đi khám, nếu vợ bạn cũng mắc bệnh thì tiến hành điều trị luôn một thể. Chỉ có như vậy mới có thể điều trị bệnh tận gốc, triệt để. Dưới đây, bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về nguyên nhân bệnh mụn rộp sinh dục.

Nguyên nhân nào gây ra bệnh mụn rộp sinh dục ?

Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh mụn rộp sinh dục là vi rút HSV. Vi rút này lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục không an toàn. Ngoài ra, nó còn có thể lây truyền qua các con đường khác như: lây truyền qua tiếp xúc, và lây truyền từ mẹ sang con.

Mắc bệnh mụn rộp sinh dục do quan hệ tình dục không an toàn

Người bình thường quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh có nguy cơ cao lây nhiễm bệnh. Có rất nhiều người mắc bệnh dù chỉ quan hệ 1 lần duy nhất với người mắc bệnh. Quan hệ tình dục không an toàn ở đây có thể hiểu là quan hệ mà không sử dụng bao cao su, quan hệ qua cửa sau và quan hệ qua đường miệng.

Bệnh mụn rộp có thời gian ủ bệnh tương đối dài, thời gian ủ bệnh khác nhau ở nam và nữ. Trong thời gian ủ bệnh, bệnh nhân không xuất hiện bất cứ triệu chứng nào của bệnh. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến bệnh lan truyền nhanh chóng và rộng rãi, do chính bản thân người bệnh và bạn tình không phát hiện được tình trạng bệnh.

 nguyen-nhan-gay-benh-mun-rop-sinh-duc-2

Quan hệ tình dục không an toàn gây bệnh mụn rộp sinh dục

Mắc bệnh mụn rộp sinh dục do có sự tiếp xúc với người bệnh

Người bình thường cũng có thể mắc bệnh mụn rộp sinh dục do lây nhiễm vi rút HSV thông qua tiếp xúc với người bệnh. Có thể là tiếp xúc qua các vật dụng cá nhân dùng chung như khăn mặt, quần áo, ... Vi rút gây bệnh có thể tồn tại trong một thời gian tương đối ở trong các vật dụng cá nhân của người bệnh. Vì vậy, tuyệt đối không nên sử dụng chung đồ dùng cá nhân để tránh mắc bệnh.

Con nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục do mẹ mắc bệnh

Trong thời kỳ mang thai, nếu thai phụ mắc bệnh mụn rộp sinh dục thì nguy cơ truyền nhiễm bệnh cho trẻ nhỏ là rất cao. Vi rút gây bệnh có thể lây truyền qua con đường máu, đường sinh đẻ thường. Thai nhi nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục khi sinh ra rất dễ bị dị tật bẩm sinh như mắt mù, tai điếc, ... Vì vậy, thai phụ mắc bệnh mụn rộp rất cần sự thăm khám và điều trị của bác sĩ.

Trên đây là những thông tin cơ bản về nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục được cung cấp bởi các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Thành Đức. Bạn hãy liên hệ với phòng khám theo số điện thoại 01662286888 - 01662285888 để được tư vấn miễn phí và đặt lịch khám. Hoặc trực tiếp tới địa chỉ số Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội để thăm khám và điều trị bệnh mụn rộp hiệu quả.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

4 Lời khuyên cho bạn về Bệnh Mụn Rộp Sinh Dục
4 Lời khuyên cho bạn về...
Bệnh Mụn Rộp Sinh Dục nếu không chữa trị đúng cách sẽ thường...
Hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục
Hình ảnh bệnh mụn rộp...
Mụn rộp sinh dục ( hay còn gọi là Herpes sinh dục) là căn bệnh...
Bệnh mụn rộp sinh dục
Bệnh mụn rộp sinh dục
Mụn rộp sinh dục ( hay còn gọi là Herpes sinh dục) là căn bệnh xã...
Cách điều trị mụn rộp sinh dục
Cách điều trị mụn rộp...
Chào các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thành Đức. Tôi muốn nhờ các...
Triệu chứng mụn rộp sinh dục
Triệu chứng mụn rộp sinh...
Mụn rộp sinh dục là căn bệnh xã hội dễ lây lan và khó điều trị...
Thuốc chữa bệnh mụn rộp sinh dục
Thuốc chữa bệnh mụn rộp...
Mụn rộp sinh dục là căn bệnh xã hội rất dễ lây lan và dễ bị tái...