Mụn rộp sinh dục ở môi

Lượt xem: 2758
Đánh giá :
Điểm trung bình: 6.3 / 10 ( 50 lượt đánh giá )

Mụn rộp sinh dục ở môi là một khái niệm rất xa vời với nhiều người bởi đa số đều cho rằng mụn rộp sinh dục là loại bệnh xã hội chỉ xảy ra ở bộ phận sinh dục. Do đó nhiều khi phát hiện những biểu hiện bất thường ở môi, nhiều người lại nghĩ mình bị mắc một bệnh lý ngoài da nào đó nên tùy tiện mua thuốc về dùng mà không nghĩ là mình đã bị mắc căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm này. Đến khi tình trạng bệnh trầm trọng mới tá hỏa đến các cơ sở y tế thăm khám, lúc này việc điều trị sẽ vô cùng phức tạp và khó khăn.

  1. Thuốc xử lý mụn rộp
  2. Mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không

Tìm hiểu về bệnh mụn rộp sinh dục ở môi

Mụn rộp (hay còn gọi là Herpes sinh dục) ở môi là loại bệnh xã hội gây ra bởi virus Herpes Simplex (HSV) với tốc độ lây truyền rất nhanh chóng. Bệnh mụn rộp sinh dục ở môi có thể xảy ra ở mọi đối tượng với mọi lứa tuổi, đặc biệt là các nam nữ trong độ tuổi sinh sản.

 mun-rop-sinh-duc-o-moi

Mụn rộp sinh dục ở môi

Triệu chứng mụn rộp ở môi bao gồm: Xuất hiện các mụn nước bé li ti ở môi, môi sưng đỏ, có cảm giác đau rát ở môi, nổi hạch ở cổ hay hạch ở dưới hàm, đau họng, sốt, mệt mỏi...sau khoảng thời gian từ 3 đến 5 ngày kể từ khi bị virus HSV xâm nhập vào cơ thể ( môi).

Nguyên nhân mắc bệnh mụn rộp sinh dục ở môi chủ yếu là do quan hệ tình dục bằng miệng với người bị bệnh mụn rộp sinh dục. Ngoài ra, dùng chung đồ cá nhân như bàn chải đánh răng, cốc...hay hôn người bị bệnh mụn rộp sinh dục cũng có khả năng bị mắc mụn rộp sinh dục ở môi do trong các đồ cá nhân, nước bọt...của người bệnh đều có chứa virus HSV. Nếu tiếp xúc môi trực tiếp với mầm bệnh mà môi đang bị trầy xước, nứt lẻ, bong chóc, răng lợi đang bị tổn thương,...thì khả năng bị virus HSV xâm nhập và gây bệnh là rất cao.

Bệnh mụn rộp sinh dục ở môi nếu không điều trị, không những gây đau đớn và khó khăn cho người bệnh khi ăn uồng mà còn có thể gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm nếu như virus HSV ăn sâu vào các cơ quan nội tạng bên trong. Vì vậy, ngay khi phát hiện những dấu hiệu bất thường ở môi, cần nhanh chóng đi kiểm tra tình trạng sức khỏe để tránh những biến chứng nguy hiểm mà bệnh mụn rộp sinh dục có thể gây ra.

Biện pháp phòng tránh mụn rộp sinh dục ở môi

- Không quan hệ tình dục với người bị bệnh mụn rộp sinh dục, quan hệ tình dục an toàn. Không quan hệ tình dục bằng miệng.

mun-rop-sinh-duc-o-moi-2

Phòng tránh mụn rộp ở môi

- Không tiếp xúc môi với các vết loét của người bệnh.

- Không dùng chung đồ cá nhân như bàn chải đánh răng, cốc..., không hôn người bị mắc bệnh.

- Nếu phát hiện có những biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục ở môi, nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám và điều trị bệnh.

Cần làm gì khi bị bệnh mụn rộp sinh dục ở môi

- Khi phát hiện các biểu hiện bất thường ở môi như trên, cần nhanh chóng đi kiểm tra tình trạng sức khỏe để kịp thời có hướng điều trị bệnh. Bệnh mụn rộp sinh dục là loại bệnh phức tạp và rất dễ tái phát do đó càng phát hiện và điều trị sớm thì tỷ lệ khỏi bệnh hoàn toàn càng cao.

- Nếu nghi ngờ bị mụn rộp sinh dục ở môi thì không được quan hệ tình dục, đặc biệt là quan hệ tình dục bằng miệng, không được hôn cũng như không được dùng chung đồ cá nhân với người khác cho đến khi bệnh được chữa khỏi hoàn toàn nhằm tránh lây bệnh mụn rộp sinh dục cho người khác.

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp mọi người hiểu rõ hơn về bệnh mụn rộp sinh dục ở môi nhằm giúp mọi người có thể sớm phát hiện và điều trị bệnh kịp thời. Nếu còn muốn biết thêm thông tin về bệnh mụn rộp sinh dục ở môi, vui lòng liên hệ đến số điện thoại đường dây nóng của phòng khám Thành Đức với số điện thoại: 01662286888 hoặc chọn mục "Bác sĩ tư vấn" để được tư vấn trực tiếp.

Phòng khám đa khoa Thành Đức

Số 5 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

4 Lời khuyên cho bạn về Bệnh Mụn Rộp Sinh Dục
4 Lời khuyên cho bạn về...
Bệnh Mụn Rộp Sinh Dục nếu không chữa trị đúng cách sẽ thường...
Hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục
Hình ảnh bệnh mụn rộp...
Mụn rộp sinh dục ( hay còn gọi là Herpes sinh dục) là căn bệnh...
Bệnh mụn rộp sinh dục
Bệnh mụn rộp sinh dục
Mụn rộp sinh dục ( hay còn gọi là Herpes sinh dục) là căn bệnh xã...
Cách điều trị mụn rộp sinh dục
Cách điều trị mụn rộp...
Chào các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thành Đức. Tôi muốn nhờ các...
Triệu chứng mụn rộp sinh dục
Triệu chứng mụn rộp sinh...
Mụn rộp sinh dục là căn bệnh xã hội dễ lây lan và khó điều trị...
Thuốc chữa bệnh mụn rộp sinh dục
Thuốc chữa bệnh mụn rộp...
Mụn rộp sinh dục là căn bệnh xã hội rất dễ lây lan và dễ bị tái...