Khi điều trị bệnh giang mai cần tránh những gì?

Lượt xem: 1136
Đánh giá :
Điểm trung bình: 6.0 / 10 ( 23 lượt đánh giá )

Bệnh giang mai là một bệnh xã hội nguy hiểm có tính chất lây nhiễm cao. Cả nam giới và nữ giới đều có thể mắc bệnh này nếu không biết cách tự bảo vệ mình. Còn với những trường hợp không may đã mắc phải bệnh thường tìm cách để điều trị bệnh và đang họ thường không biết trong quá trình điều trị bệnh giang mai cần tránh những điều gì để đảm bảo quá trình điều trị đạt kết quả cao. Dưới đây là một số lời khuyên từ các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội với bệnh nhân trong quá trình điều trị giang mai.

Những điều cần tránh khi điều trị bệnh giang mai là gì?

Việc điều trị bệnh giang mai rất phức tạp, chỉ cần một sơ xẩy nhỏ cũng có thể khiến người bệnh gặp nguy hiểm hoặc quá trình điều trị bị thất bại. Chính vì vậy mà các chuyên gia bệnh xã hội đã đưa ra những lưu ý để bệnh nhân có thể tuân thủ với mong muốn mang lại hiệu quả cao trong khi điều trị.

 khi-dieu-tri-benh-giang-mai-can-tranh-nhung-gi

Khi điều trị giang mai cần tránh những gì?

- Tránh lây nhiễm cho người khác: trong khi điều trị tuyệt đối không nên có quan hệ với người khác dưới mọi hình thức để không lây nhiễm bệnh cho người khác và ngược lại. Những bệnh nhân mắc bệnh giang mai ở giai đoạn đầu có khả năng truyền nhiễm bệnh cho người khác rất cao. Còn người mắc bệnh giang mai ở giai đoạn cuối, tuy khả năng lây nhiễm bệnh cho người khác đã giảm, nhưng vẫn phải chú ý đến vệ sinh cá nhân hàng ngày. Mọi vật dụng như đồ lót, khăn mặt của mình nên giặt riêng, đun nóng để tiêu độc, không nên dùng chung chậu rửa mặt với người khác.

- Không tự ý mua và sử dụng thuốc khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ.

- Không tự ý ngưng sử dụng thuốc dù bệnh đã thuyên giảm vì triệu chứng bệnh thuyên giảm nhưng mầm bệnh vẫn còn. Nếu tự ý ngưng sử dụng thuốc sẽ khiến cơ thể nhờn thuốc, rất khó điều trị tích cực được.

- Tránh lây nhiễm thêm các bệnh khác. Xoắn khuẩn giang mai có sức công phá cơ thể rất mạnh. Nếu người bệnh vừa phải chống lại bệnh giang mai vừa chống lại bệnh khác thì thực sự là một nhiệm vụ bất khả thi cho hệ miễn dịch của bạn.

- Tránh thái độ che giấu lịch sử quan hệ của mình.

- Nghiêm cấm sử dụng các chất kích thích, rượu, bia, thuốc lá vì những chất này không có lợi cho cơ thể bạn.

Khi điều trị giang mai bệnh nhân cũng cần thực hiện tốt những điều sau

khi-dieu-tri-benh-giang-mai-can-tranh-nhung-gi-2

Khi điều trị giang mai bạn nên ăn uống đầy đủ

- Chú ý nghỉ ngơi nhiều, ăn uống đủ chất, tránh ăn các thức ăn có nhiều giàu mỡ, thức ăn chiên nóng, đồ xào.

- Uống đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể.

- Chú trọng rèn luyện sức khỏe để nâng cao khả năng tự miễn dịch cho mình giúp tấn công mầm bệnh từ bên trong.

- Mọi sự thay đổi bất thường trên cơ thể cần thông báo ngay cho bác sĩ điều trị. Tuyệt đối không tự ý đoán hay hỏi người đã và đang điều trị. Do phác đồ điều trị cũng như sự phản ứng lại với thuốc của mỗi người là khác nhau.

  1. Bệnh giang mai có tái phát không?
  2. Giang mai sau bao lâu thì phát bệnh

Tâm lý bệnh nhân mắc bệnh giang mai nói riêng và mắc bệnh xã hội nói chung thường sợ người khác biết nên luôn tìm đến với những cơ sở y tế chui, không rõ tư cách pháp nhân để điều trị. Nhiều trường hợp tiền mất mà tật vẫn mang. Việc làm này cần được nghiêm cấm ngay. Bạn làm vậy là đang tự tước bỏ đi cơ hội chữa khỏi bệnh của mình và tạo điều kiện cho bệnh phát triển mạnh hơn.

Hiện nay, phòng khám đa khoa Thành ĐứcSố 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội đang là địa chỉ khám chữa bệnh xã hội được người bệnh tin dùng. Phòng khám cam kết chữa các bệnh xã hội với chất lượng tốt, chi phí phù hợp và cam kết giữ bí mật thông tin cá nhân của người bệnh. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm về việc khi điều trị bệnh giang mai cần tránh những gì chỉ cần gọi tới số 01662285888, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Dấu hiệu nhận biết Bệnh Giang Mai
Dấu hiệu nhận biết Bệnh...
Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai từng giai đoạn​ Triệu chứng...
Giang mai: Triệu chứng của bệnh giang mai
Giang mai: Triệu chứng của...
Các triệu chứng của bệnh giang mai là gì?​ Bệnh giang mai thường...
Tác hại của bệnh giang mai
Tác hại của bệnh giang mai
Xưa kia, giang mai còn được gọi là bệnh "hoa liễu", ám chỉ những...
Bệnh giang mai có nguy hiểm không?
Bệnh giang mai có nguy hiểm...
Nhiều người mắc Bệnh giang mai nhưng lại chủ quan mà không biết là...
Bệnh giang mai là gì?
Bệnh giang mai là gì?
Chào bác sĩ. Tôi là Hùng, năm nay 40 tuổi, hiện đang làm kinh doanh....
Nguyên nhân bệnh giang mai
Nguyên nhân bệnh giang mai
Giang mai là một trong những căn bệnh xã hội rất dễ lây lan, lây lan...