Hôn nhân đổ vỡ vì chồng mắc bệnh giang mai

Lượt xem: 656
Đánh giá :
Điểm trung bình: 8.8 / 10 ( 23 lượt đánh giá )

Sống với nhau được 5 năm và có hai mặt con, tôi tưởng rằng đó là hạnh phúc cuối cùng có thể đạt được của một người phụ nữ. Vậy mà mọi thứ đã sụp đổ hoàn toàn khi tôi phát hiện ra chuyện tày đình: chồng tôi mắc bệnh giang mai. Đầu óc tôi quay cuồng với một loạt câu hỏi: Tại sao anh lại giấu tôi? Tại sao anh lại mắc căn bệnh xã hội này? Tôi có lây bệnh không? Con tôi có lây bệnh không….

~ Một bạn đọc giấu tên chia sẻ ~

Tôi và anh lấy nhau khi tôi 25 tuổi, anh 30 tuổi. Một bé trai đầu lòng và 3 năm sau là một bé gái chào đời khiến tôi và anh vui mừng khôn xiết. Ngôi nhà của chúng tôi tuy nhỏ nhưng đầy ắp tiếng cười vui. Anh rất chăm chỉ lao động kiếm tiền mà không hề than vãn gì về cuộc sống. Mọi phiền muộn trong công việc chúng tôi đều chia sẻ cho nhau. Tính chất công việc của một kỹ sư xây dựng là hay đi công tác nên tôi rất thương anh phải xa nhà, xa vợ con. Thỉnh thoảng, tôi có đọc báo chí thấy viết về những câu chuyện bồ bịch của đấng mày râu khi xa vợ, chuyện đàn ông mang bệnh xã hội về nhà….tôi đều lắc đầu cho rằng nhà báo viết nhảm. Vậy mà không ngờ đấy lại chính là câu chuyện của gia đình tôi.

 

mac-benh-giang-mai

Hôn nhân gia đinh tôi có nguy cơ đổ vỡ vì bệnh giang mai

Sống với nhau được 5 năm và có hai mặt con, tôi tưởng rằng đó là hạnh phúc cuối cùng có thể đạt được của một người phụ nữ. Vậy mà mọi thứ đã sụp đổ hoàn toàn khi tôi phát hiện ra chuyện tày đình: chồng tôi mắc bệnh giang mai. Đầu óc tôi quay cuồng với một loạt câu hỏi: Tại sao anh lại giấu tôi? Tại sao anh lại mắc căn bệnh xã hội này? Tôi có lây bệnh không? Con tôi có lây bệnh không….

Một lần dọn lại bàn làm việc của chồng, tôi mở cặp sách của anh ấy ra và phát hiện tờ giấy lạ cùng sổ khám bệnh. Đó chính là giấy xét nghiệm giang mai tại một phòng khám tư nhân. Kết quả xét nghiệm cho thấy dương tính với xoắn khuẩn Treponema pallidum, chuẩn đoán mắc bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn hai. Nhìn lại hồ sơ bệnh án một lần nữa, tôi vẫn không tin vào mắt mình vì rõ ràng đây là tên, tuổi của chồng tôi.

Tôi nhớ lại những biểu hiện lạ thường của anh trong gần hai tháng qua. Anh thờ ơ với tôi và luôn lảng tránh khi tôi gợi ý chuyện vợ chồng. Đôi lúc tôi thấy anh mệt mỏi, đau đầu. Tôi tưởng anh có vướng mắc gì trong công việc nhưng hỏi thì không nói. Trên tay và lưng có xuất hiện các nốt ban màu đỏ, có chỗ hình thành vết loét. Do trước đây anh vẫn thường bị dị ứng với thời tiết nên tôi không mấy nghi ngờ. Tôi vẫn để sẵn thuốc dị ứng trong cặp của anh nhưng không thấy anh dùng… Vậy hóa ra đó là những triệu chứng bệnh giang mai.

 mac-benh-giang-mai-2

Triệu chứng giang mai

Tôi vội vàng tìm hiểu thông tin về căn bệnh này và được biết đây là bệnh xã hội mà nguyên nhân gây bệnh giang mai thường là do quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh. Không những thế, bệnh giang mai còn có khả năng lây từ người này sang người khác rất nhanh. Không loại trừ khả năng tiếp xúc trực tiếp với dịch mủ của người bệnh mà lây nhiễm. Đọc đến đâu tôi sững sờ đến đấy và muốn đi tìm câu trả lời ngay cho những thắc mắc trên kia.

Buổi tối hôm đó, chúng tôi đã có một buổi nói chuyện đẫm nước mắt của một người phụ nữ. Tôi đau đớn trước lời thú nhận của chồng rằng đã quan hệ với người đàn bà khác và bị lây bệnh giang mai. Vậy là chồng tôi đã ngoại tình khi tôi – một người vợ luôn lo lắng cho anh phải tất bất với việc cơ quan, việc nhà, việc con cái. Anh nói rằng sợ tôi lo lắng nên bí mật đi khám và điều trị. Tôi hỏi anh có biết rằng bệnh giang mai có thể lây cho người khác ngay cả khi không có biểu hiện gì trong thời kỳ ủ bệnh không thì anh bảo có biết. Vậy anh không lo lắng cho sức khỏe của tôi và con sao?

Chúng tôi đã bàn luận suốt đêm và không thể tìm được tiếng nói chung trong vấn đề này. Anh biết mình mắc bệnh, biết tôi có thể mắc bệnh giang mai từ anh nhưng vẫn không hề may mảy về một lời thú nhận, vẫn quan hệ với tôi ngay cả khi đang điều trị bệnh giang mai. Đối với tôi, dù là lý do nào đi chăng nữa thì việc người đàn ông ngoại tình bất chấp khả năng lây nhiễm bệnh xã hôi và thiếu trách nhiệm với vợ con như vậy thì khó mà tha thứ được.

 mac-benh-giang-mai-3

Điều trị giang mai

Một tuần sau, chúng tôi quyết định sống ly thân. Vậy là hôn nhân của chúng tôi đứng bên bờ vực của sự đổ vỡ vì chồng tôi mắc bệnh giang mai. Bây giờ tôi đang điều trị bệnh tại phòng khám đa khoa Thành Đức. Bác sỹ chuyên khoa chuẩn đoán tôi mắc bệnh giang mai ở nữ giới giai đoạn đầu. Tôi được chữa bệnh bằng phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng. Đây là phương pháp an toàn và hiệu quả nhất nên phần nào tôi cũng yên tâm hơn. Hai cháu nhỏ không bị nhiễm bệnh nên không phải điều trị.

Đây là câu chuyện riêng tư của gia đình tôi nhưng tôi đã quyết định chia sẻ nó với bạn đọc để cảnh báo vì nguy cơ mắc bệnh xã hội khó lường trước được. Nam nữ trong độ tuổi sinh sản, có và chưa có gia đình đều cần những kiến thức về bệnh lây qua đường quan hệ tình dục để phòng tránh bệnh giang mai nói riêng và bệnh xã hội nói chung. Hạnh phúc do chúng ta tạo ra nhưng cũng chính chúng ta phá hủy nó chỉ vì thiếu hiểu biết.

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Dấu hiệu nhận biết Bệnh Giang Mai
Dấu hiệu nhận biết Bệnh...
Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai từng giai đoạn​ Triệu chứng...
Giang mai: Triệu chứng của bệnh giang mai
Giang mai: Triệu chứng của...
Các triệu chứng của bệnh giang mai là gì?​ Bệnh giang mai thường...
Tác hại của bệnh giang mai
Tác hại của bệnh giang mai
Xưa kia, giang mai còn được gọi là bệnh "hoa liễu", ám chỉ những...
Bệnh giang mai có nguy hiểm không?
Bệnh giang mai có nguy hiểm...
Nhiều người mắc Bệnh giang mai nhưng lại chủ quan mà không biết là...
Bệnh giang mai là gì?
Bệnh giang mai là gì?
Chào bác sĩ. Tôi là Hùng, năm nay 40 tuổi, hiện đang làm kinh doanh....
Nguyên nhân bệnh giang mai
Nguyên nhân bệnh giang mai
Giang mai là một trong những căn bệnh xã hội rất dễ lây lan, lây lan...