Điều trị giang mai sau bao lâu thì quan hệ được?

Lượt xem: 1524
Đánh giá :
Điểm trung bình: 6.1 / 10 ( 52 lượt đánh giá )

Giang mai là căn bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục chính vì vậy để không lây nhiễm loại bệnh xã hội này cho người khác thì điều đầu tiên những người bị mắc bệnh giang mai phải lưu ý đó là tránh quan hệ với người khác cho đến khi bệnh được chữa trị khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên rất nhiều người đã vội quan hệ tình dục khi bệnh đang trong quá trình điều trị bệnh từ đó khiến cả bạn tình cũng bị mắc bệnh. Vậy điều trị giang mai sau bao lâu thì quan hệ được?

Điều trị giang mai sau bao lâu thì quan hệ được phụ thuộc vào những yếu tố sau

Giai đoạn mắc bệnh

Giai đoạn bệnh giang mai ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian điều trị bệnh. Nếu như người bệnh đi chữa trị ngay khi có triệu chứng bệnh giang mai ban đầu thì không những thời gian chữa trị bệnh được rút gọn mà còn có thể đạt được kết quả điều trị giang mai tối ưu. Tuy nhiên để quan hệ tình dục trở lại thì người bệnh cần phải được theo dõi diễn biến bệnh sau khi việc điều trị hoàn tất. Nếu sau những đợt tái khám không còn dấu hiệu của bệnh thì người bệnh có thể quan hệ được. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn tình thì các bạn nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục.

dieu-tri-giang-mai-sau-bao-lau-thi-quan-he-duoc

Điều trị bệnh giang mai sau bao lâu thì quan hệ được

Phụ thuộc vào địa chỉ chữa bệnh

Không phải trường hợp điều trị bệnh giang mai nào cũng có thể đạt được kết quả. Rất nhiều trường hợp dù liệu trình điều trị bệnh giang mai đã hoàn tất nhưng tình trạng bệnh lại không tiến triển hoặc có tiến triển nhưng không đáng kể. Trong trường hợp này dù sau khi điều trị 1 thời gian người bệnh mới quan hệ tình dục thì vẫn hoàn toàn có thể lây truyền bệnh cho bạn tình. Chính vì vậy để có thể đạt được kết quả điều trị tối ưu cũng như có thể trở lại cuộc sống sinh hoạt tình dục như trước các bạn hãy lựa chọn cho mình 1 địa chỉ chữa bệnh giang mai uy tín vì chỉ có những địa chỉ chữa bệnh giang mai này mới đáp ứng đầy đủ về trình độ bác sĩ chuyên môn, phương pháp chữa bệnh giang mai...

  1. Chất lượng phòng khám Thành Đức tốt hay không?

Phụ thuộc sức khỏe thể chất của người bệnh

Rất nhiều trường hợp dù phác đồ điều trị bệnh giang mai đã hoàn tất nhưng do sức khỏe thể chất của người bệnh không đảm bảo nên bệnh không thể khỏi được triệt để. Những trường hợp này cần phải mất 1 thời gian rất lâu mới có thể quan hệ tình dục trở lại.

Điều trị giang mai sau bao lâu thì quan hệ được còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chính vì vậy trong và sau quá trình điều trị bệnh các bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Sau khi việc điều trị hoàn tất cần đi khám định kì để kiểm soát tình trạng bệnh của mình. Thông thường sau khi điều trị bệnh giang mai người bệnh cần thăm khám đều đặn trong khoảng 3 năm. Ở năm đầu tiên tần suất kiểm tra bệnh là 3 tháng/ lần, sau đó thời gian tái khám sẽ giãn ra 6 tháng/lần.

Điều trị giang mai sau bao lâu thì quan hệ được thì cần có sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Tuy nhiên nếu tình trạng bệnh được kiểm soát hoàn toàn thì trong năm đầu tiên sau khi điều trị giang mai người bệnh có thể quan hệ tình dục trở lại. Nhưng để đảm bảo an toàn tuyệt đối thì các bạn cần sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục.

  1. Trong khi điều trị giang mai cần tránh những gì?

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc điều trị giang mai sau bao lâu thì quan hệ được. Mọi thắc mắc vui lòng gửi câu hỏi vào mục "Bác sĩ tư vấn" để được các chuyên gia bệnh xã hội giàu kinh nghiệm tại phòng khám đa khoa Thành Đức tư vấn trực tiếp.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Dấu hiệu nhận biết Bệnh Giang Mai
Dấu hiệu nhận biết Bệnh...
Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai từng giai đoạn​ Triệu chứng...
Giang mai: Triệu chứng của bệnh giang mai
Giang mai: Triệu chứng của...
Các triệu chứng của bệnh giang mai là gì?​ Bệnh giang mai thường...
Tác hại của bệnh giang mai
Tác hại của bệnh giang mai
Xưa kia, giang mai còn được gọi là bệnh "hoa liễu", ám chỉ những...
Bệnh giang mai có nguy hiểm không?
Bệnh giang mai có nguy hiểm...
Nhiều người mắc Bệnh giang mai nhưng lại chủ quan mà không biết là...
Bệnh giang mai là gì?
Bệnh giang mai là gì?
Chào bác sĩ. Tôi là Hùng, năm nay 40 tuổi, hiện đang làm kinh doanh....
Nguyên nhân bệnh giang mai
Nguyên nhân bệnh giang mai
Giang mai là một trong những căn bệnh xã hội rất dễ lây lan, lây lan...