Điều trị giang mai bao nhiêu lâu thì khỏi?

Lượt xem: 2159
Đánh giá :
Điểm trung bình: 6.3 / 10 ( 3 lượt đánh giá )

Chào bác sĩ!

Vừa rồi tôi đi khám sức khỏe, bác sĩ nói tôi bị giang mai, tôi nghe xong mà đầu óc quay cuồng. Hiện tôi vẫn chưa đi điều trị bệnh vì vẫn đang giấu vợ. Bác sĩ có thể cho tôi biết điều trị giang mai bao nhiêu lâu thì khỏi không? Tôi sợ nếu điều trị lâu thì vợ tôi sẽ phát hiện tôi bị giang mai, gia đình tôi sẽ tan vỡ mất ( vì nhiều lần vợ tôi đã đòi ly hôn do cô ấy biết được tôi có những mối quan hệ ngoài luồng). Cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

( Qúy, Nam Định)

Trả lời:

Điều trị giang mai bao nhiêu lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tình trạng bệnh, phương pháp điều trị, trình độ bác sĩ và sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên, bệnh giang mai càng phát hiện và điều trị sớm thì thời gian điều trị bệnh càng nhanh.

  1. Khám bệnh giang mai ở đâu tốt
  2. Bệnh nhân giang mai phải chú ý những gì

Điều trị giang mai bao nhiêu lâu thì khỏi?

Điều trị giang mai bao nhiêu lâu phụ thuộc vào tình trạng bệnh

Bệnh giang mai được chia làm 4 giai đoạn: Giang mai giai đoạn 1, giang mai giai đoạn 2, giang mai giai đoạn tiềm ẩn và giang mai giai đoạn 3. Càng điều trị bệnh ở giai đoạn đầu thì thời gian điều trị giang mai càng ngắn và càng đơn giản.

Điều trị giang mai bao nhiêu lâu phụ thuộc vào phương pháp điều trị

Có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh giang mai như dùng thuốc kháng sinh, phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng. Với thuốc kháng sinh thì thời gian điều trị bệnh thường sẽ phải kéo dài trong một thời gian, còn với phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng – phương pháp điều trị bệnh giang mai tiên tiên tiến nhất hiện nay thì thời gian điều trị sẽ ngắn hơn rất nhiều.

 dieu-tri-giang-mai-bao-nhieu-lau-thi-khoi

Phương pháp điêu trị quyết định thời gian điều trị giang mai

Điều trị giang mai bao nhiêu lâu phụ thuộc vào trình độ bác sĩ chuyên môn

Trình độ bác sĩ chuyên môn cũng ảnh hưởng đến việc điều trị giang mai hết bao lâu vì nếu trình độ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ đưa ra phác đồ điều trị chính xác, do đó sẽ nhanh chóng đạt được kết quả điều trị. Ngược lại, nếu trình độ bác sĩ chuyên môn chưa cao, đưa ra phác đồ điều trị không chuẩn xác thì không thể đạt được hiệu quả điều trị bệnh ngay được mà còn phải tốn rất nhiều thời gian nữa ( do phải thay đổi phác đồ điều trị).

Điều trị giang mai bao nhiêu lâu phụ thuộc vào sức khỏe người bệnh

Nếu người bệnh có thể trạng tốt cùng với sức đề kháng cao thì thời gian điều trị bệnh cũng sẽ nhanh hơn so với những người có sức đề kháng và thể trạng yếu do những người có thể trạng tốt có khả năng phục hồi nhanh hơn.

Theo như anh miêu tả thì đúng là anh đang có những biểu hiện của bệnh giang mai. Tuy nhiên, anh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sĩ làm các xét nghiệm cần thiết để xem có đúng anh bị giang mai không và nếu bị giang mai thì anh đang bị giang mai giai đoạn nào để từ đó mới có thể đưa ra phác đồ điều trị chính xác và hiệu quả.

dieu-tri-giang-mai-bao-nhieu-lau-thi-khoi-2

Điều trị  giang mai bao nhiêu lâu phụ thuộc sức khỏe người bệnh

Việc điều trị bệnh muộn không những làm giảm kết quả điều trị mà còn làm kéo dài thời gian điều trị bệnh. Do đó, anh hãy thu xếp thời gian sớm nhất có thể để điều trị bệnh. Đừng vì một lý do nào ( trong trường hợp của anh là sợ vợ biết) mà kéo dài thời gian đi điều trị bệnh. Bên cạnh đó, anh cũng cần lựa lời để bảo cả vợ anh đi khám để có thể điều trị bệnh kịp thời cho vợ anh ( nếu cũng bị nhiễm bệnh) và cũng để tránh bệnh tái nhiễm cho anh. Trong thời gian điều trị bệnh anh cũng cần tránh quan hệ tình dục.

Trên đây là thông tin tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại phòng khám Thành Đức. Nếu còn bất kì thắc mắc nào hay có hướng đi điều trị bệnh giang mai bằng phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng, vùi lòng đến địa chỉ Số 5 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội để các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám có thể tư vấn, kiểm tra tình trạng vệnh và điều trị trực tiếp bằng phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng – phương pháp điều trị bệnh giang mai tiên tiến, an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Hotline của phòng khám Thành Đức: 01662286888.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Dấu hiệu nhận biết Bệnh Giang Mai
Dấu hiệu nhận biết Bệnh...
Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai từng giai đoạn​ Triệu chứng...
Giang mai: Triệu chứng của bệnh giang mai
Giang mai: Triệu chứng của...
Các triệu chứng của bệnh giang mai là gì?​ Bệnh giang mai thường...
Tác hại của bệnh giang mai
Tác hại của bệnh giang mai
Xưa kia, giang mai còn được gọi là bệnh "hoa liễu", ám chỉ những...
Bệnh giang mai có nguy hiểm không?
Bệnh giang mai có nguy hiểm...
Nhiều người mắc Bệnh giang mai nhưng lại chủ quan mà không biết là...
Bệnh giang mai là gì?
Bệnh giang mai là gì?
Chào bác sĩ. Tôi là Hùng, năm nay 40 tuổi, hiện đang làm kinh doanh....
Nguyên nhân bệnh giang mai
Nguyên nhân bệnh giang mai
Giang mai là một trong những căn bệnh xã hội rất dễ lây lan, lây lan...