Điều trị bệnh lậu bao lâu thì khỏi?

Lượt xem: 1021
Đánh giá :
Điểm trung bình: 6.0 / 10 ( 37 lượt đánh giá )

Điều trị bệnh lậu bao lâu thì khỏi là vấn đề thắc mắc chung của rất nhiều người trong giai đoạn hiện nay khi mà tỷ lệ mắc bệnh lậu có xu hướng ngày càng tăng và phạm vi mắc bệnh lậu ngày càng mở rộng ở nhiều đối tượng khác nhau gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và tinh thần cho người bệnh. Hôm nay, chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thành Đức sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này.


>> Xem thêm:


Quá trình điều trị bệnh lậu bao lâu thì khỏi?

Bệnh lậu là một trong các bệnh xã hội thường gặp nhất, do lậu cầu khuẩn có tên khoa học là Neiserria Gonorrhoeae gây ra, lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục không an toàn, với những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe và tính mạng.

Chuyên gia cho biết, thời gian điều trị bệnh lậu bao lâu thì khỏi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bao gồm: mức độ nặng nhẹ của bệnh lậu; phương pháp chữa bệnh lậu; trình độ của bác sĩ thực hiện; và đối tượng mắc bệnh lậu.

dieu-tri-benh-lau-bao-lau-thi-khoi

Chữa bệnh lậu bao lâu thì khỏi?

Mức độ nặng nhẹ của bệnh lậu

Thời gian điều trị bệnh lậu nhanh hay chậm, sớm hay muộn, ngắn hay dài có sự phụ thuộc rất lớn vào mức độ nặng nhẹ của bệnh. Nếu bệnh lậu được phát hiện và điều trị sớm, khi bệnh nhẹ thì sẽ có thời gian điều trị ngắn, bệnh sẽ khỏi một cách nhanh chóng. Và ngược lại, nếu bệnh lậu được phát hiện và điều trị muộn, khi bệnh nặng thì sẽ có thời gian điều trị kéo dài, dai dẳng.

Phương pháp chữa bệnh lậu

Một trong những yếu tố có ý nghĩa quyết định không hề nhỏ tới thời gian điều trị khỏi bệnh lậu là phương pháp chữa bệnh lậu. Nếu phương pháp chữa bệnh lậu tiên tiến, hiện đại thì thời gian chữa bệnh sẽ được rút ngắn. Và ngược lại, nếu phương pháp chữa bệnh lậu nghèo nàn, lạc hậu thì sẽ kéo dài thời gian điều trị, không những vậy còn có thể khiến cho bệnh ngày một nặng hơn, nguy hiểm tới tính mạng.

Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của nền Y học hiện đại đã cho ra đời rất nhiều cách điều trị bệnh lậu tiên tiến tương ứng với từng mức độ nặng nhẹ của bệnh, đó là điều trị bằng thuốc (bệnh nhẹ) và điều trị bằng công nghệ DHA (bệnh nặng).

Trình độ của bác sĩ thực hiện

Điều trị bệnh lậu bao lâu thì khỏi có sự phụ thuộc rất lớn vào trình độ của bác sĩ thực hiện. Nếu bác sĩ thực hiện chữa bệnh lậu có trình độ chuyên môn cao, cộng thêm kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực khám chữa bệnh thì sẽ có hiệu quả chữa trị bệnh cao, rút ngắn được thời gian điều trị. Còn nếu bác sĩ thực hiện có trình độ thấp, non nớt kinh nghiệm thì sẽ có hiệu quả điều trị bệnh thấp, thời gian điều trị bệnh kéo dài.

 dieu-tri-benh-lau-bao-lau-thi-khoi-2

Thời gian chữa bệnh lậu phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Đối tượng mắc bệnh lậu

Một trong những yếu tố có ảnh hưởng không hề nhỏ tới thời gian điều trị bệnh lậu phải kể đến đó là đối tượng mắc bệnh lậu. Điều này được lý giải như sau. Điều trị bệnh lậu ở nữ giới sẽ tốn nhiều thời gian hơn so với nam giới do cấu trúc bộ phận sinh dục nữ rất phức tạp khiến cho việc phát hiện và điều trị bệnh trở nên khó khăn hơn rất nhiều (đa số trường hợp phụ nữ phát hiện bệnh lậu khi bệnh đã ở mức độ nặng).

Vậy nên, chuyên gia khuyên các bạn nên đến cơ sở y tế có uy tín và chất lượng tốt để được đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa có trình độ cao, cộng thêm trang thiết bị y tế, phương pháp chữa bệnh lậu tiên tiến hiện đại chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả, rút ngắn thời gian điều trị và nâng cao khả năng phục hồi của sức khỏe.

Với những thông tin mà chuyên gia của phòng khám đa khoa Thành Đức đã cung cấp như ở trên, chắc hẳn các bạn đã phần nào giải đáp được thắc mắc về vấn đề điều trị bệnh lậu bao lâu thì khỏi. Các bạn hãy liên hệ với Phòng khám theo số điện thoại 01662286888 - 01662285888 để được tư vấn miễn phí và đặt lịch khám. Hoặc trực tiếp tới địa chỉ số Số 5 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội để thăm khám và điều trị bệnh lậu hiệu quả, nhanh chóng, an toàn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

4 Tác hại của Bệnh Lậu tới người bệnh
4 Tác hại của Bệnh Lậu...
Người mắc Bệnh Lậu thường cảm thấy rất phiền toái nhưng lại...
Bệnh lậu có chữa được không?
Bệnh lậu có chữa được...
Bệnh lậu không phải là bệnh không thể điều trị tận gốc được...
Tiểu buốt và có mủ ở đầu dương vật là bệnh gì?
Tiểu buốt và có mủ ở...
Trước đây 1 tháng tôi có quan hệ với gái mại dâm, gần đây sau khi...
Bệnh lậu ở phụ nữ mang thai
Bệnh lậu ở phụ nữ mang...
Bệnh lậu là một trong những bệnh qua đường tình dục nguy hiểm...
Bệnh lậu ở miệng
Bệnh lậu ở miệng
Có nhiều bệnh nhân gửi câu hỏi tới Phòng khám Thành Đức để hỏi...
Bệnh lậu và những điều cần biết
Bệnh lậu và những điều...
Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, ảnh hưởng...