Cách điều trị bệnh giang mai

Lượt xem: 5026
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.4 / 10 ( 35 lượt đánh giá )

Hiện nay, rất nhiều người mắc bệnh giang mai do tâm lí ngại ngùng nên đã tùy tiện mua thuốc về nhà tự chữa. Tuy nhiên, đó không phải là cách điều trị bệnh giang mai đúng đắn, do không biết được tình trạng bệnh nên việc điều trị không mang lại kết quả. Việc điều trị tại nhà ngoài việc không mang lại kết quả còn làm lãng phí thời gian "vàng" của người bệnh bởi điều trị giang mai sớm và đúng cách là điều cực kì quan trọng trong việc điều trị dứt điểm bệnh. Vậy cách chữa bệnh giang mai như thế nào là phù hợp và hiệu quả?

Có nhiều phương pháp điều trị giang mai trong đó phương pháp phổ biến hiện nay là uống thuốc kháng sinh để ức chế xoắn khuẩn. Tuy nhiên, để điều trị tận gốc mầm bệnh cần phải tìm được nguồn gốc mầm bệnh thì việc điều trị mới đạt được hiệu quả cao.

Cách điều trị bệnh giang mai

Tại phòng khám đa khoa Thành Đức các bác sĩ chuyên khoa đã áp dụng thành công phương pháp "Điều trị miễn dịch cân bằng - 4 bước tiêu diệt giang mai" trong việc điều trị giang mai. Chi tiết các bước này là:

- Bước 1: Xét nghiệm. Giúp chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh.

cach-dieu-tri-benh-giang-mai

Cách điều trị bệnh giang mai

- Bước 2: Khống chế vi khuẩn. Phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng sẽ can thiệp vào gene mầm bệnh sau đó sẽ phá hủy cấu trúc gene giúp khống chế sự phát triển của vi khuẩn.

- Bước 3: Diệt khuẩn. Các ion trong thuốc sẽ tác động trực tiếp lên các ổ bệnh giúp tiêu diệt mầm bệnh nhanh chóng, xóa chất độc do mầm bệnh sản sinh ra và phục hồi chức năng của các cơ quan tổ chức.

- Bước 4: Miễn dịch. Tăng cường hệ miễn dịch, hồi phục tế bào tốt, tiêu diệt tận gốc bệnh tật.

Thời gian chữa trị bệnh giang mai

Giang mai là một căn bệnh phức tạp cho nên thời gian điều trị khá dài, đòi hỏi bệnh nhân phải vô cùng kiên nhẫn. Thời gian chữa trị bệnh phụ thuộc vào giai đoạn bệnh và loại giang mai. Cụ thể:

- Chữa trị giang mai giai đoạn đầu: Cần đi kiểm tra huyết thanh định kì 3 tháng 1 lần ở năm đầu tiên mắc bệnh. Sau đó thời gian kiểm tra sẽ được kéo dài ra là 5 tháng 1 lần, việc kiểm tra này sẽ kéo dài trong vòng 2-3 năm. Ngoài ra các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra dịch não tủy của bệnh nhân để đề phòng bệnh giang mai thần kinh không triệu chứng. Nếu xét nghiệm huyết thanh mà phát hiện có triệu chứng của bệnh giang mai tái phát thì số lần điều trị phải tăng gấp đôi.

 cach-dieu-tri-benh-giang-mai-2

Xét nghiệm huyết thanh

- Chữa trị bệnh giang mai giai đoạn ủ bệnh và giai đoạn cuối: Sau khi điều trị giang mai ở 2 giai đoạn này xong, bệnh nhân vẫn phải đi kiểm tra huyết thanh định kì trong khoảng 3 năm để các bác sĩ theo dõi tình trạng bệnh cũng như đưa ra quyết định xem có nên dừng việc quan sát bệnh hay không.

- Điều trị giang mai tim mạch và giang mai thần kinh: Với những người bị mắc hai loại giang mai này thì họ cần phải theo dõi tình trạng bệnh suốt đời.

- Trị bệnh giang mai ở phụ nữ mang thai: Sau khi điều trị xong thì vẫn phải tiếp tục tiến hành xét nghiệm phản ứng huyết thanh hàng tháng trước và sau khi sinh nở.

Việc điều trị và thời gian chữa giang mai phụ thuộc vào giai đoạn và loại bệnh giang mai. Cho nên cần phải đến các cơ sở y tế kiểm tra thì mới có kết quả và hướng điều trị chính xác. Tuyệt đối không được tùy tiện mua thuốc và tự ý điều trị bệnh tại nhà.

Những lưu ý khi chữa bệnh giang mai

Để quá trình chữa bệnh giang mai đạt được hiệu quả cao nhất thì bệnh nhân cần đặc biệt lưu ý đến những vấn đề sau:

- Đưa bạn tình của mình tới khám và điều trị để phát hiện mức độ lây nhiễm.

- Chú ý nghỉ ngơi, thả lỏng tinh thần, tránh lao lực.

- Nghiêm cấm hành vi quan hệ tình dục dưới mọi hình thức

- Không sử dụng các chất kích thích, đồ uống chứa cồn và cafein.

- Cần tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng thể để phát hiện các bệnh khác. Từ đó có hướng điều trị phù hợp.

- Giữ cho tâm lý được ổn định, tránh những chấn động mạnh

- Giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ, nhất là những nơi xuất hiện nốt lở loét

- Không sử dụng chung đồ với người khỏe mạnh để tránh lây nhiễm.

Nếu như có bất kì thắc mắc về bệnh cũng như cách điều trị bệnh giang mai , hãy liên hệ trực tiếp đến số 01662286888 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn trực tiếp.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Dấu hiệu nhận biết Bệnh Giang Mai
Dấu hiệu nhận biết Bệnh...
Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai từng giai đoạn​ Triệu chứng...
Giang mai: Triệu chứng của bệnh giang mai
Giang mai: Triệu chứng của...
Các triệu chứng của bệnh giang mai là gì?​ Bệnh giang mai thường...
Tác hại của bệnh giang mai
Tác hại của bệnh giang mai
Xưa kia, giang mai còn được gọi là bệnh "hoa liễu", ám chỉ những...
Bệnh giang mai có nguy hiểm không?
Bệnh giang mai có nguy hiểm...
Nhiều người mắc Bệnh giang mai nhưng lại chủ quan mà không biết là...
Bệnh giang mai là gì?
Bệnh giang mai là gì?
Chào bác sĩ. Tôi là Hùng, năm nay 40 tuổi, hiện đang làm kinh doanh....
Nguyên nhân bệnh giang mai
Nguyên nhân bệnh giang mai
Giang mai là một trong những căn bệnh xã hội rất dễ lây lan, lây lan...