online left

Phòng Khám Đa Khoa Thiên Tâm

212 Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa - Hà Nội

dankytop

Bệnh giang mai

Mối nguy hiểm thứ 2 trong các bệnh xã hội

button xemthem banner

tu-van-nam-khoa

Thời gian từ 8h đến 22h hàng ngày
(Cả chủ nhật và ngày lễ)

Bản Đồ Bệnh Xã Hội


Xem Bản đồ Phòng Khám Bệnh Xã Hội cỡ lớn hơn

Những biểu hiện của bệnh giang mai

Bệnh giang mai là căn bệnh do xoắn khuẩn giang mai gây ra. Bệnh giang mai dễ lây lan, tốc độ lây lan nhanh và dễ tái phát và chủ yếu lây lan qua con đường tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh thông qua việc quan hệ tình dục không an toàn. Thời gian ủ bệnh thường khoảng từ 3-4 tuần kể từ khi tiếp xúc với mầm bệnh. Biểu hiện của bệnh giang mai phụ thuộc vào từng giai đoạn của bệnh. Ngoài ra, triệu chứng của bệnh giang mai ở cơ thể nam giới và nữ giới cũng khác nhau. Dưới đây là thông tin chi tiết về biểu hiện bệnh giang mai:

Biểu hiện bệnh giang mai thể hiện như thế nào?

Giang mai phát bệnh qua 4 giai đoạn chính:

bieu-hien-cua-benh-giang-mai

Triệu chứng của bệnh giang mai ở nữ giới

Giai đoạn 1: Sau thời gian 10-90 ngày nhiễm xoắn khuẩn giang mai, cơ thể anh sẽ xuất hiện biểu hiện bao gồm nổi hạch ở 2 bên bẹn, xuất hiện các vét loét nhỏ tại những khu vực tiếp xúc với mầm bệnh như dương vật, quy đầu, hậu môn...Các vết loét này không gây cho anh cảm giác ngứa hay đau. Biểu hiện này sẽ biến mất trong 6-8 tuần. Đây không phải là anh đã khỏi bệnh mà là bệnh của anh đang bước sang giai đoạn tiếp theo.

Giai đoạn 2: Trên cơ thể sẽ xuất hiện các nốt ban màu hồng hoặc đỏ ở niêm mạc da. Các tổn thương bắt đầu lan rộng. Ở giai đoạn này các nốt vẫn không không gây cho anh cảm giác đau hoặc ngứa. Ngoài ra có thể xuất hiện các triệu chứng kèm theo mệt mỏi, sốt, chán ăn, sút cân, cơ thể suy nhược...Cũng như ở giai đoạn 1, dấu hiệu này sẽ dần biến mất và lại tiếp tục chuyển sang giai đoạn nặng hơn.

Giai đoạn tiềm ẩn: Giai đoạn này bệnh không có bất cứ triệu chứng nào bất thường. Chỉ khi các bác sĩ tiến hành làm các xét nghiệm máu thì mới có thể phát hiện ra bệnh.

Giai đoạn 3: Đây là giai đoạn cuối cùng của bệnh, lúc này xoắn khuẩn giang mai đã ăn sâu vào trong cơ quan nội tạng gây ra những biến chứng nguy hiểm như mù mắt, viêm màng não, tử vong...

Triệu chứng bệnh giang mai ở nữ giới

- Trong khoảng thời gian đầu khi nhiễm mầm bệnh thông thường bệnh giang mai ở nữ không có triệu chứng gì khác lạ, không gây bất kì cảm giác đau đớn hay khó chịu cho người bệnh do bênh vẫn chưa được phát tán ra ngoài. Tuy nhiên, những triệu chứng của bệnh giang mai như vết hình tròn, cứng, không đau sẽ xuất hiện trong từ khoảng thời gian 2-6 tuần tại khu vực bị nhiễm bệnh như âm đạo, môi, lưỡi.

- Sau đó các mụn nước nhỏ, loét dần xuất hiện cùng với hiện tượng nổi hạch ở vùng bẹn. Hiện tượng này sẽ tự biến mất trong khoảng thời gian 3-6 tuần.

- Tiếp theo, các mụn đỏ sẽ xuất hiện tạo thành các mảng chai cứng trên cơ thể, các mảng chai cứng này có đường kính từ 1-2cm, ở giữa các mảng có hiện tượng lở loét và ăn mòn. Trong giai đoạn này người bệnh sẽ có cảm giác mệt mỏi, chán ăn, sốt...

 - Ở giai đoạn cuối ( thường là giai đoạn tiềm ẩn), sau thời gian 10-20 năm kể từ lần đầu bị bệnh giang mai, bệnh sẽ diễn biến lại. Lúc này những u phồng trên da như hạt ngô sẽ mọc khắp toàn thân người bệnh. Hiện tượng u phồng này có thể tự teo hoặc lở loét, khó lành làm để lại vết sẹo.

Nếu phụ nữ đang mang thai mà nhiễm bệnh thì có thể bị sảy thai, sinh non hoặc chết lưu thai.

Dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới

- Cũng như nữ giới, bệnh giang mai ở nam giới thời gian đầu bị nhiễm bệnh, người bệnh cũng không có dấu hiệu của bệnh giang mai rõ ràng. Sau một thời gian những nốt tròn hoăc phát ban (săng giang mai) sẽ xuất hiện ở xung quanh dương vật hoặc rãnh bao quy đầu. Hiện tượng này cũng có thể xuất hiện ở miệng hoặc hậu môn. Các nốt sẽ lan rộng ra,lở loét nhẹ nhưng không gây đau đớn.

bieu-hien-cua-benh-giang-mai-2

Dấu hiệu của bệnh giang mai ở nam giới

- Nếu không được điều trị thì bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn tiếp theo trong vòng 1,5-2 tháng. Lúc này người bệnh sẽ bị nổi hạch, sốt, suy nhược, chán ăn...Niêm mạc sẽ xuất hiện các tổn thương nghiêm trọng. Ở niêm mạc da xuất hiện nốt ban hình hoa hồng, mụn mủ, nổi ban ở vùng niêm mạc khoang miệng, môi, quy đầu.

- Dù nam giới hay nữ giới bị mắc bệnh giang mai nếu không được chữa trị kip thời sẽ dẫn đến đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng như: Phá hủy nội tạng, phá hủy hệ xương khớp, gây tê liệt hệ thần kinh làm cho người bệnh bị liệt thậm chí là mù lòa...

Trên đây là thông tin về biểu hiện của bệnh giang mai được chia sẻ bởi các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu tại phòng khám đa khoa Thiên Tâm. Với nhiều năm kinh nghiệm của mình, các bác sĩ tại phòng khám mong rằng sẽ mang lại cuộc sống mạnh khỏe cho tất cả những người đang mắc phải căn bệnh xã hội nguy hiểm này. Nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ tới số 0166 606 55 66 - 0166 606 55 88 để được tư vấn trực tiếp hoặc bạn có thể gửi thắc mắc của bạn về hòm thư: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. để được hỗ trợ và tư vấn.

Địa chỉ phòng khám: 212 Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa - Hà Nội

Click de duoc tu van
Bài viết mới hơn:
Bài viết cũ hơn:

Phòng Khám Thiên Tâm Chữa Benh sui mao ga

Copyright @ 2013 By Phòng Khám Đa Khoa Thiên Tâm: 212 Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa - Hà Nội - Hotline 01666 06 55 66