bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Bệnh xã hội ở nữ giới

Lượt xem: 1559
Đánh giá :
Điểm trung bình: 7.5 / 10 ( 26 lượt đánh giá )

Bệnh xã hội ở nữ giới gây ra rất nhiều ảnh hưởng về tâm lý cũng như sức khỏe của chị em. Sau đây chúng ta cũng tìm hiểu chi tiết về bệnh xã hội ở nữ giới để từ đó có thể phát hiện và điều trị kịp thời nếu phát hiện dấu hiệu của bệnh xã hội.

Bệnh xã hội ở nữ giới

Bệnh xã hội ở nữ giới là các bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục với tốc độ lây truyền vô cùng nhanh chóng. Bệnh xã hội ở nữ giới là loại bệnh rất phức tạp và khó điều trị triệt để vì vậy ngay khi phát hiện các dấu hiệu bất thường ( đặc biệt là bộ phận sinh dục) cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra sức khỏe. Bệnh xã hội ở nữ giới càng phát hiện và đi điều trị sớm thì tỷ lệ khỏi bệnh càng cao.

Bệnh xã hội ở nữ giới có rất nhiều loại, trong đó phải kể đến các bệnh như: Bệnh lậu, giang mai, bệnh sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, Chlamydia, HIV/ AIDS...

bệnh xã hội ở nữ giới là như thế nào

Bệnh xã hội ở nữ giới

Bệnh xã hội ở nữ có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của chị em như vô sinh, nhiễm trùng huyết, viêm nhiễm, bại liệt, thần kinh, u não, ung thư...và có thể gây tử vong cho chị em nếu không được điều trị kịp thời.

  1. Bệnh xã hội ở nam giới
  2. Khám bệnh xã hội ở đâu

Nguyên nhân gây bệnh xã hội ở nữ giới

Nguyên nhân gây bệnh xã hội ở nữ giới chủ yếu xuất phát từ việc chị em quan hệ tình dục không an toàn. Nếu quan hệ tình dục mà không sử dụng bao cao su thì nguy cơ lây bệnh rất cao nếu như chị em quan hệ với bạn tình bị mắc bệnh xã hội. Chị em phụ nữ có quan hệ tình dục với nhiều bạn tình cũng là đối tượng có nguy cơ bị mắc bệnh xã hội. Tuy nhiên, nhiều chị em phụ nữ bị mắc bệnh xã hội lại lây chính từ người chồng của mình ( nếu người chồng có đời sống tình dục không lành mạnh).

Nguyên nhân mắc bệnh xã hội ở nữa giới cũng có thể là do chị em dùng chung đồ cá nhân, truyền máu hay tiếp xúc trực tiếp với nốt sùi, vết loét...của người bệnh vì vi khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể nữ giới qua vết thương hở hoặc qua đường máu.

Biện pháp phòng tránh bệnh xã hội ở nữ giới

Theo các chuyên gia bệnh xã hội tại phòng khám đa khoa Thành Đức, bệnh xã hội là loại bệnh phức tạp và khó điều trị dứt điểm vì vậy nữ giới nên thực hiện các điều dưới đây để tránh mắc phải các bệnh xã hội nguy hiểm:

- Quan hệ tình dục lành mạnh: Không quan hệ tình dục bừa bãi, không quan hệ với bạn tình đang bị mắc bệnh xã hội hoặc đang trong quá trình điều trị bệnh...Khi quan hệ tình dục cần sử dụng bao cao su để hạn chế tối đa nguy cơ bị lây nhiễm bệnh.

- Không sử dụng chung đồ cá nhân như quần áo, bàn chải đánh răng, khăn mặt, chậu...với người bị mắc bệnh xã hội vì các đồ cá nhân của người bệnh có thể chứa các vi khuẩn gây bệnh vì vậy nếu không may trên cơ thể có các vết thương hở, sẽ tạo cơ hội cho các vi khuẩn xâm nhập và gây ra bệnh xã hội ở nữ giới.

 phòng tránh bệnh xã hội ở nữ giới bằng cách nào

Phòng tránh bệnh xã hội ở nữ giới

- Không sử dụng chung kim tiêm, truyền máu của người bệnh vì vi khuẩn gây bệnh xã hội cũng có thể xâm nhập vào cơ thể nữ giới qua đường máu.

- Không tiếp xúc trực tiếp với các biểu hiện của bệnh xã hội ( vết sùi, vết loét..) vì trong đó có chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh.

- Khi thấy các biểu hiện bất thường ( thường là bộ phận sinh dục) như nổi nôt ban đỏ, mụn nước, nốt sần, dịch âm đạo tiết ra nhiều, có mủ, mùi hôi..., cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám vì bệnh xã hội ở nữ giới có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như vô sinh, viêm nhiễm...thậm chí là tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

Hy vọng những thông tin về bệnh xã hội ở nữ giới sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn từ đó có biện pháp phòng tránh hoặc phát hiện kịp thời để bảo vệ sức khỏe của mình. Mọi thắc mắc về bệnh xã hội ở nữ giới, vui lòng liên hệ đến số điện thoại: 01662286888-01662285888 để được các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Thành Đức giải đáp.

Phòng khám đa khoa Thành Đức

Số 5 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bệnh xã hội là bệnh gì?
Bệnh xã hội là bệnh gì?
Bệnh xã hội là cụm từ được nhiều người nhắc tới, nhưng không...
Khám bệnh xã hội ở đâu?
Khám bệnh xã hội ở đâu?
Nhiều nam giới khi mắc bệnh xã hội rất lo lắng, nhưng lại thường...
Tìm hiểu về bệnh xã hội ở nam giới
Tìm hiểu về bệnh xã hội...
Bệnh xã hội là các bệnh lý lây qua đường tình dục, bệnh có thể...
Phòng Khám Đa Khoa Thành Đức
Phòng Khám Đa Khoa Thành Đức
Địa chỉ Số 5 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân – Hà Nội của phòng khám...
Bệnh xã hội nguy hiểm như thế nào?
Bệnh xã hội nguy hiểm như...
Chào bác sĩ Do tôi làm xây dựng nên có rất ít thời gian bên vợ...
Nguyên nhân gây ra bệnh xã hội là gì?
Nguyên nhân gây ra bệnh xã...
Bệnh xã hội là thuật ngữ dùng để chỉ những bệnh có ảnh hưởng...