bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Bệnh xã hội nguy hiểm như thế nào?

Lượt xem: 1185
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.9 / 10 ( 10 lượt đánh giá )

Chào bác sĩ

Do tôi làm xây dựng nên có rất ít thời gian bên vợ (cả năm mới về được 2, 3 lần) mà tôi là người có nhu cầu cao vì vậy tôi đã có những mối quan hệ ngoài luồng để thỏa mãn nhu cầu. Tuy nhiên, tôi rất sợ bị mắc phải bệnh xã hội dù mỗi lần quan hệ tôi đều có sử dụng bao cao su. Tôi chỉ biết bệnh xã hội rất nguy hiểm nhưng cụ thể nguy hiểm thế nào thì tôi thực sự không biết. Bác sĩ có thể cho tôi biết bệnh xã hội nguy hiểm như thế nào và có cách nào để phòng tránh bệnh xã hội không? Cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

( Dương, Quảng Ninh)

bệnh xã hội nguy hiểm như thế nào

Bệnh xã hội gây ra những nguy hiểm như thế nào

Chào bạn

Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về tổng đài tư vấn của phòng khám đa khoa Thành Đức. Dưới đây là giải đáp từ các chuyên gia bệnh xã hội cho câu hỏi " bệnh xã hội nguy hiểm như thế nào và có cách nào để phòng tránh bệnh xã hội không" của bạn:

Mắc bệnh xã hội nguy hiểm như thế nào

Bệnh xã hội ( bao gồm các bệnh như giang mai, sùi mào gà, lậu, mụn rộp sinh dục, chlamydia, HIV/AIDS...) là loại bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục với tốc độ lây nhiễm rất nhanh chóng, phạm vi lan truyền bệnh có thể xảy ra trên toàn xã hội. Ứớc tính mỗi ngày có khoảng ngìn ca mới mắc bệnh xã hội và số ca mắc bệnh không ngừng tăng lên theo từng ngày. Bệnh xã hội xảy ra ở mọi độ tuổi, mọi tầng lớp khác nhau. Tuy nhiên, sự nguy hiểm của bệnh xã hội gây cho người bệnh thì hoàn toàn giống nhau, cụ thể:

- Gây nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh: Bệnh xã hội có thể gây ra tình trạng vô sinh, viêm nhiễm, nhiễm trùng máu, viêm màng não, bại liệt, thần kinh, ung thư, tử vong....cho người bệnh.

- Bệnh xã hội nguy hiểm cho đời sau: Nếu bạn không may bị mắc bệnh xã hội và lây cho vợ đang trong thời gian mang thai thì sức khỏe của thai nhi bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bệnh xã hội gây nguy hiểm cho thai nhi như chết lưu thai, sảy thai, gây dị tật ở trẻ, gây bệnh xã hội bẩm sinh cho trẻ...

Có cách nào để phòng tránh bệnh xã hội không

Bệnh xã hội rất nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh, tuy nhiên người bệnh có thể tránh được những nguy hiểm trên bằng cách:

- Quan hệ tình dục lành mạnh và an toàn: Không quan hệ tình dục bừa bãi, đặc biệt là quan hệ tình dục với nhóm người có nguy cơ bị bệnh xã hội cao như gái mại dâm. Khi quan hệ tình dục cần sử dụng bao cao su để hạn chế nguy cơ mắc bệnh xã hội cũng như các bệnh viêm nhiễm lây qua đường tình dục khác ( bạn đã thực hiện). Tuy nhiên, sử dụng bao cao su cũng không hoàn toàn tránh được nguy cơ mắc bệnh xã hội bởi bệnh xã hội còn có thể lây qua các đường khác ngoài đường tình dục như tiếp xúc trực tiếp với vết loét, hôn...

 quan hệ tình dục an toàn để phòng tránh bệnh xã hội

Quan hệ tình dục an toàn để phòng tránh các bệnh xã hội

- Không dùng chung đồ với người bị bệnh xã hội vì trong đồ của người bệnh có chứa các vi khuẩn gây bệnh xã hội, nếu không cẩn thận sẽ bị các vi khuẩn này tấn công và gây bệnh.

- Không dùng chung kim tiêm, truyền máu...của người bị bệnh vì bệnh xã hội cũng có thể lây truyền qua đường máu.

- Khi thấy các biểu hiện bất thường trên cơ thể, đặc biệt là bộ phận sinh dục như xuất hiện mụn rộp, nốt ban đỏ, vết sần, vết loét...cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và chữa trị bệnh kịp thời nếu không may bị mắc bệnh xã hội.

"Bệnh xã hội nguy hiểm như thế nào" là tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại phòng khám đa khoa Thành Đức, nếu còn thắc mắc nào về các vấn đề liên quan đến các loại bệnh xã hội, vui lòng liên hệ đến số điện thoại: 01662286888 - 01662285888 hoặc chọn "Bác sĩ tư vấn" để được tư vấn trực tiếp.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bệnh xã hội là bệnh gì?
Bệnh xã hội là bệnh gì?
Bệnh xã hội là cụm từ được nhiều người nhắc tới, nhưng không...
Khám bệnh xã hội ở đâu?
Khám bệnh xã hội ở đâu?
Nhiều nam giới khi mắc bệnh xã hội rất lo lắng, nhưng lại thường...
Tìm hiểu về bệnh xã hội ở nam giới
Tìm hiểu về bệnh xã hội...
Bệnh xã hội là các bệnh lý lây qua đường tình dục, bệnh có thể...
Bệnh xã hội ở nữ giới
Bệnh xã hội ở nữ giới
Bệnh xã hội ở nữ giới gây ra rất nhiều ảnh hưởng về tâm lý...
Phòng Khám Đa Khoa Thành Đức
Phòng Khám Đa Khoa Thành Đức
Địa chỉ Số 5 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân – Hà Nội của phòng khám...
Nguyên nhân gây ra bệnh xã hội là gì?
Nguyên nhân gây ra bệnh xã...
Bệnh xã hội là thuật ngữ dùng để chỉ những bệnh có ảnh hưởng...