Bệnh lậu lây qua đường nào

Lượt xem: 1251
Đánh giá :
Điểm trung bình: 9.4 / 10 ( 14 lượt đánh giá )

Tôi là nam giới, hiện đang làm kinh doanh. Công việc của tôi đòi hỏi phải đi đây đó rất nhiều vì thế tôi không tránh khỏi việc có các mối quan hệ ngoài luồng. Tuy nhiên tôi rất lo lắng nếu như chẳng may một ngày nào đó bị nhiễm phải một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm, trong đó điển hình là bệnh lậu. Xin bác sĩ cho tôi biết bệnh lậu lây qua đường nào để tôi còn có biện pháp phòng tránh. Rất cảm ơn bác sĩ.

( Ngọc, 35 tuổi, Hà Nội)

Đầu tiên, các bác sĩ tại phòng khám nam khoa Thành Đức rất vui vì anh có ý thức bảo vệ sức khỏe của mình rất cao. Dưới đây là những thông tin cần thiết liên quan đến bệnh lậu mà chúng tôi cung cấp cho anh:

Bênh lậu được hình thành bởi khuẩn lậu Neisseria gonorrhoeae. Khi nhiễm khuẩn lậu tại bộ phận sinh dục của nam giới sẽ xuất hiện các triệu chứng như đái buốt, chảy mủ...nếu không được điều trị bệnh lậu sẽ gây ra một số biến chứng nguy hiểm như viêm gan, viêm thận, viêm tuyến tiền liệt, viêm màng não, vô sinh, mất chức nang tình dục, nhiễm trùng máu...

Bệnh lâu lây qua đường nào?

benh-lau-lay-qua-duong-nao

Con đường bệnh lậu lây lan

  • Bệnh lậu lây nhiễm qua con đường tình dục không lành mạnh: Đây là con đường lây lan bệnh lậu nhiều nhất, tỷ lện mắc bệnh lậu chiếm đến 95% nếu như anh quan hệ tình dục với bạn tình bị mắc bệnh lậu mà không có bất kì biện pháp bảo vệ nào ( không sử dụng bao cao su).
  • Bệnh lậu lây nhiễm qua con đường máu: Khuẩn lậu có trong máu người bệnh, do đó chẳng may anh được truyền máu từ người đang bị lậu thì nguy cơ mắc bệnh vô cùng cao.
  • Bệnh lậu lây nhiễm qua con đường gián tiếp: Trong đồ dùng cá nhân của những người bị bênh lậu đều có chứa khuẩn lậu, nếu như anh sử dụng chung các đồ cá nhân của họ như chăn, bản chải đánh răng, khăn mặt...mà trên cơ thể anh đang có vết thương, cho dù chỉ là một vết xước nhỏ thì khả năng mắc bệnh lậu hoàn toàn có thể xảy ra. Qua con đường này chúng tôi cũng muốn cảnh báo anh: Tuyệt đối không quan hệ với người bị bệnh lậu, dù anh có sử dụng bao cao su thì khả năng an toàn cũng rất thấp do quá trình quan hệ tình dục ( bao gồm quan hệ qua con đường bằng miệng, bằng âm đạo và hậu môn) đều có thể tạo ra các vết xước, làm khuẩn lậu có thể xâm nhập vào cơ thể.

Biện pháp phòng tránh bệnh lậu cho nam giới

 benh-lau-lay-qua-duong-nao-2

Phòng tránh bệnh lậu

  • Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, tuyệt đối không quan hệ với những nhóm người có nguy cơ mắc bệnh lậu cao như gái mại dâm. Tốt nhất nên chung thủy với một bạn tình duy nhất (vợ).
  • Không dùng chung các vật dụng cá nhân với người bệnh.
  • Thường xuyên đi khám sức khỏe định kì.
  • Nếu phát hiện thấy những biểu hiện bất thường tại bộ phận sinh dục, hãy đến các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra và điều trị bệnh.

Trên đây là thông tin tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức cho anh Ngọc về bệnh lậu lây qua đường nào. Nếu như anh còn có bất kì thắc mắc gì về bệnh lậu hoặc phương pháp điều trị bệnh lậu, hãy liên hệ trực tiếp đến số 01662286888 để được các chuyên gia tư vấn hoặc click chọn "Bác sĩ tư vấn" để chat trực tiếp với các chuyên gia tại phòng khám.

Hoặc có thể đến trực tiêp địa chỉ: Số 5 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân – Hà Nội (phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần bao gồm cả ngày nghỉ và ngày lễ).

Email: pkthanhduc@gmail.com

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

4 Tác hại của Bệnh Lậu tới người bệnh
4 Tác hại của Bệnh Lậu...
Người mắc Bệnh Lậu thường cảm thấy rất phiền toái nhưng lại...
Bệnh lậu có chữa được không?
Bệnh lậu có chữa được...
Bệnh lậu không phải là bệnh không thể điều trị tận gốc được...
Tiểu buốt và có mủ ở đầu dương vật là bệnh gì?
Tiểu buốt và có mủ ở...
Trước đây 1 tháng tôi có quan hệ với gái mại dâm, gần đây sau khi...
Bệnh lậu ở phụ nữ mang thai
Bệnh lậu ở phụ nữ mang...
Bệnh lậu là một trong những bệnh qua đường tình dục nguy hiểm...
Bệnh lậu ở miệng
Bệnh lậu ở miệng
Có nhiều bệnh nhân gửi câu hỏi tới Phòng khám Thành Đức để hỏi...
Bệnh lậu và những điều cần biết
Bệnh lậu và những điều...
Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, ảnh hưởng...