Bệnh lậu để lâu có sao không?

Lượt xem: 1758
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.2 / 10 ( 17 lượt đánh giá )

Bệnh lậu để lâu có sao không? là vấn đề thắc mắc chung của rất nhiều người, bao gồm cả nam và nữ, khi mà tỷ lệ mắc bệnh lậu nói riêng, bệnh xã hội nói chung có xu hướng ngày càng tăng trong giai đoạn hiện nay. Hơn nữa, bệnh lậu lại là một trong các bệnh xã hội phổ biến, thường gặp ở cả nam và nữ mọi lứa tuổi, nhất là những người đang trong độ tuổi sinh sản có quan hệ tình dục. Hôm nay, các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thành Đức sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên.

  1. Bệnh lậu là gì
  2. Bệnh lậu ở nam giới

Mắc bệnh lậu để lâu có sao không?

Bệnh lậu do một loại lậu cầu khuẩn có tên khoa học là Neisseria Gonorrhoeae gây ra, lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục không an toàn (quan hệ bằng miệng, quan hệ không sử dụng bao cao su, quan hệ cửa sau), có khả năng lan truyền một cách nhanh chóng đến chóng mặt.

Bệnh nhân mắc bệnh lậu để lâu có sao không? Bệnh lậu để lâu không chữa trị không những có thể gây ra những ảnh hưởng vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của bản thân người bệnh, mà còn có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng, rộng rãi tới toàn xã hội (do nó có khả năng lan truyền quá nhanh qua nhiều con đường khác nhau).

benh-lau-de-lau-co-sao-khong

Bệnh lậu để lâu có sao không?

Ảnh hưởng tới bản thân người bệnh

Bệnh lậu để lâu không chữa trị có thể gây ra những nguy hiểm cho sức khỏe, nhất là sức khỏe sinh sản và tính mạng cho người bệnh như: gây ra những triệu chứng vô cùng đau đớn, khó chịu cho người bệnh; gây ra các bệnh lý viêm nhiễm nghiêm trọng dẫn tới vô sinh ở cả nam và nữ; và gây ra một số dị tật cho trẻ sơ sinh.

Gây ra những triệu chứng đau đớn, khó chịu

Nếu bệnh lậu để lâu không chữa trị hoặc chữa trị nhưng không dứt điểm thì có thể gây ra những triệu chứng vô cùng đau đớn, khó chịu cho người bệnh, như: tiểu buốt (cảm giác nóng buốt và đau nhẹ ở niệu đạo, đau khi đi tiểu); tiểu khó (dòng tiểu ngắn, mỏng, thậm chí là bí tiểu); đau lưng, mất cảm giác ở phần sinh dục, xuất tinh về đêm, tinh dịch có lẫn máu...

Dẫn tới vô sinh ở cả nam giới và nữ giới

Bệnh lậu để trong thời gian dài có thể gây ra hàng loạt các bệnh lý liên quan gây hại cho sức khỏe, nhất là sức khỏe sinh sản (làm giảm khả năng sinh sản, thậm chí là vô sinh) của cả nam giới và nữ giới như: viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh, hẹp niệu đạo, viêm mào tinh hoàn (ở nam giới); viêm vòi trứng, buồng trứng, viêm vùng chậu (ở nữ giới).

Thai phụ mắc bệnh lậu để lâu có thể gây dị tật cho trẻ sơ sinh

Phụ nữ mang thai mắc bệnh lậu khi không được điều trị kịp thời, không những có thể gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bản thân, mà còn gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của thai nhi, đặc biệt là gây ra một số dị tật bẩm sinh trẻ sơ sinh như viêm kết mặc mắt, mù lòa, viêm đường hô hấp, viêm khớp, viêm da...

 benh-lau-de-lau-co-sao-khong-2

Bệnh lậu để lâu không chữa trị gây rất nhiều nguy hại cho sức khỏe

Ảnh hưởng rộng rãi tới toàn xã hội

Bệnh lậu để lâu có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng, rộng rãi tới toàn xã hội do lậu cầu khuẩn gây bệnh có thể lan truyền nhanh chóng qua nhiều con đường khác nhau như đường tình dục (con đường chủ yếu và nhanh nhất lây bệnh lậu), đường máu, đường sinh sản, dùng chung vật dụng cá nhân.

Hơn nữa, bệnh lậu để lâu có diễn biến phức tạp, lan truyền nhanh chóng khó có thể nắm bắt được nên có phạm vi ảnh hưởng rộng, khó phòng ngừa và điều trị bệnh. Để hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu của bệnh lậu như ở trên, khi phát hiện bản thân xuất hiện các triệu chứng bệnh lậu các bạn hãy đến cơ sở y tế có uy tín và chất lượng tốt để thăm khám và tiến hành điều trị bệnh ngay.

Với những thông tin mà các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thành Đức đã cung cấp như ở trên chắc hẳn các bạn đã phần nào giải đáp được thắc mắc về vấn đề bệnh lậu để lâu có sao không. Các bạn hãy liên hệ với phòng khám theo số điện thoại 01662286888 - 01662285888 để được tư vấn miễn phí và đặt lịch khám. Hoặc trực tiếp tới địa chỉ số Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội để thăm khám và điều trị bệnh lậu hiệu quả, an toàn và nhanh chóng.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

4 Tác hại của Bệnh Lậu tới người bệnh
4 Tác hại của Bệnh Lậu...
Người mắc Bệnh Lậu thường cảm thấy rất phiền toái nhưng lại...
Bệnh lậu có chữa được không?
Bệnh lậu có chữa được...
Bệnh lậu không phải là bệnh không thể điều trị tận gốc được...
Tiểu buốt và có mủ ở đầu dương vật là bệnh gì?
Tiểu buốt và có mủ ở...
Trước đây 1 tháng tôi có quan hệ với gái mại dâm, gần đây sau khi...
Bệnh lậu ở phụ nữ mang thai
Bệnh lậu ở phụ nữ mang...
Bệnh lậu là một trong những bệnh qua đường tình dục nguy hiểm...
Bệnh lậu ở miệng
Bệnh lậu ở miệng
Có nhiều bệnh nhân gửi câu hỏi tới Phòng khám Thành Đức để hỏi...
Bệnh lậu và những điều cần biết
Bệnh lậu và những điều...
Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, ảnh hưởng...