Bệnh lậu có tái phát không?

Lượt xem: 1548
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.7 / 10 ( 35 lượt đánh giá )

Bệnh lậu là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm và khó điều trị dứt điểm nếu điều trị muộn. Vậy bệnh lậu có tái phát không? Theo các chuyên gia chuyên khoa thì việc bệnh lậu có tái phát hay không còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như giai đoạn bệnh, phương pháp chữa bệnh lậu, địa chỉ chữa bệnh lậu, tình trạng sức khỏe và sự tuân thủ của người bệnh.

Giai đoạn bệnh ảnh hưởng đến bệnh lậu có tái phát hay không

Bệnh lậu cũng như các loại bệnh xã hội khác, đều là những căn bệnh khó chữa trị. Do đó càng đi chữa bệnh lậu sớm thì khả năng khỏi bệnh càng cao. Nếu bệnh được điều trị sớm ngay khi song cầu lậu khuẩn (virus gây ra bệnh lậu) xâm nhập vào cơ thể thì người bệnh hoàn toàn có thể đạt được kết quả tối ưu. Điều này có nghĩa là nguy cơ tái phát bệnh lậu sẽ vô cùng thấp.

Tuy nhiên nếu như người bệnh đi chữa trị bệnh chậm trễ (bệnh lậu là căn bệnh diễn biến nhanh chóng và phức tạp, triệu chứng bệnh lậu đầu tiên xuất hiện chỉ từ 3 – 5 ngày sau khi bị nhiễm song cầu lậu khuẩn) thì việc điều trị bệnh lậu rất khó có thể đạt được kết quả tối ưu chính vì vậy nguy cơ tái phát bệnh sẽ rất cao. Vấn đề đặt ra ở đây là phần lớn các ca bị bệnh lậu đều đi chữa bệnh chậm trễ chình vì vậy thường chỉ kiểm soát được tình trạng bệnh chứ không thể điều trị bệnh được triệt để chính vì vậy việc tái phát bệnh là điều đương nhiên, chỉ là sau khi điều trị bênh bao lâu thì bệnh tái phát mà thôi.

 benh-lau-co-tai-phat-khong

Bệnh lậu có tái phát không?

Bệnh lậu có tái phát không phụ thuộc vào phương pháp chữa bệnh lậu

Không phải người bị bệnh lậu nào cũng điều trị cùng 1 phương pháp. Thông thường bệnh lậu sẽ được điều trị bằng thuốc tuy nhiên thuốc điều trị bệnh lậu chỉ hiệu quả khi bệnh lậu ở giai đoạn nhẹ. Đối với những trường hợp bị bệnh lậu mức độ nặng thì thuốc chữa bệnh lậu không thể đạt được kết quả tối ưu do đó sớm muộn gì bệnh lậu cũng sẽ bị tái phát.

Hiện nay bệnh lậu có thể được chữa trị an toàn và hiệu quả với kỹ thuật DHA. Nếu bệnh được điều trị với kỹ thuật tiên tiến này thì nguy cơ tái phát bệnh lậu gần như là không có. Hiện nay các địa chỉ chữa bệnh lậu uy tín đã áp dụng thành công kỹ thuật điều trị bệnh lậu tiên tiến này. Chính vì vậy nếu không may bị bệnh lậu hỏi thăm thì các bạn hãy tìm cho mình những địa chỉ chữa bệnh lậu chất lượng để được đảm bảo an toàn cũng như đảm bảo chất lượng chữa bệnh.

Bệnh lậu có tái phát hay không phụ thuộc vào địa chỉ chữa bệnh

Địa chỉ chữa bệnh lậu chính là yếu tố then chốt quyết định việc điều trị bệnh lậu có đạt kết quả hay không. Do đó để đạt được kết quả điều trị và giảm tối đa nguy cơ tái phát bệnh lậu thì các bạn cần chọn cho mình những địa chỉ chữa bệnh lậu uy tín vì chỉ những địa chỉ này bác sĩ mới được đào tạo sâu chuyên môn, có kinh nghiệm khám chữa bệnh lậu. Bên cạnh đó những địa chỉ chữa bệnh lậu uy tín cũng đảm bảo được về chất lượng máy móc và phương pháp chữa bệnh lậu.

 benh-lau-co-tai-phat-khong-2

Lậu có tái phát hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Bệnh lậu có tái phát hay không phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và sự tuân thủ của người bệnh

Việc bệnh lậu có tái phát không còn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng sức khỏe và sự tuân thủ của người bệnh. Nếu thể trạng người bệnh tốt thì không những thời gian chữa trị bệnh lậu được rút ngắn mà còn giúp giảm được tối đa nguy cơ tái phát bệnh.

Ngoài ra sự tuân thủ nghiêm chỉnh của người bệnh trong và sau khi điều trị bệnh cũng góp phần vào kết quả điều trị bệnh. Nếu người bệnh tuân thủ nghiêm chỉnh phác đồ điều trị bệnh lậu, ăn uống và sinh hoạt điều độ... thì sẽ hạn chế được tối đa nguy cơ tái phát bệnh.

Bệnh lậu có tái phát không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chính vì vậy nếu bị bệnh lậu hỏi thăm các bạn nên tuân thủ đúng những điều trên đây để giảm tối đa nguy cơ tái phát bệnh. Mọi thắc mắc có thể gửi trực tiếp câu hỏi vào phần "Bác sĩ tư vấn" để được các chuyên gia bệnh xã hội tại phòng khám đa khoa Thành Đức tư vấn trực tiếp.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

4 Tác hại của Bệnh Lậu tới người bệnh
4 Tác hại của Bệnh Lậu...
Người mắc Bệnh Lậu thường cảm thấy rất phiền toái nhưng lại...
Bệnh lậu có chữa được không?
Bệnh lậu có chữa được...
Bệnh lậu không phải là bệnh không thể điều trị tận gốc được...
Tiểu buốt và có mủ ở đầu dương vật là bệnh gì?
Tiểu buốt và có mủ ở...
Trước đây 1 tháng tôi có quan hệ với gái mại dâm, gần đây sau khi...
Bệnh lậu ở phụ nữ mang thai
Bệnh lậu ở phụ nữ mang...
Bệnh lậu là một trong những bệnh qua đường tình dục nguy hiểm...
Bệnh lậu ở miệng
Bệnh lậu ở miệng
Có nhiều bệnh nhân gửi câu hỏi tới Phòng khám Thành Đức để hỏi...
Bệnh lậu và những điều cần biết
Bệnh lậu và những điều...
Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, ảnh hưởng...