Bệnh giang mai có tái phát không?

Lượt xem: 1658
Đánh giá :
Điểm trung bình: 6.1 / 10 ( 51 lượt đánh giá )

Điều trị bệnh giang mai là một quá trình phức tạp đòi hỏi sự kiên trì và phối hợp ăn ý giữa người bệnh và bác sĩ mới mong đạt được kết quả tốt. Nhưng liệu bệnh giang mai có tái phát không nếu như đã điều trị khỏi rồi? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu câu trả lời trong những chia sẻ của các chuyên gia về bệnh xã hội dưới đây.

 benh-giang-mai-co-tai-phat-khong

Giang mai có tái phát hay không?

Đôi điều về bệnh giang mai bệnh nhân cần biết

- Giang mai dễ mắc khó chữa

- Dù bạn là nữ giới hay nam giới đều có thể bị lây nhiễm nếu tiếp xúc với nguồn bệnh.

- 100% bệnh nhân sẽ bị phát bệnh nếu không được điều trị ngay khi mắc.

- 100% người bệnh có thái độ chủ quan khi bệnh ở giai đoạn ủ bệnh khiến bệnh có điều kiện ăn sâu vào các tổ chức da gây khó khăn cho quá trình điều trị sau này.

- Nữ giới khi bệnh tái phát có biểu hiện nặng nề hơn so với nam giới.

Bệnh giang mai có tái phát không?

Bệnh giang mai có tái phát không là một câu hỏi thường gặp nhất khi tiếp xúc với bệnh nhân mắc giang mai. Để trả lời cho câu hỏi này phải phụ thuộc vào giai đoạn bệnh cùng như thể trạng sức khỏe cũng như mức độ hợp tác của người bệnh trong quá trình điều trị. Cụ thể:

Bệnh giang mai cũng giống như nhiều bệnh xã hội khác, nếu được phát hiện bệnh sớm (mới mắc hoặc chưa có biểu hiện ra bên ngoài) thì cơ hội chữa khỏi là rất cao (gần như 100%) và không bị tái phát.

Riêng với những trường hợp bệnh đã ở giai đoạn cuối thì hầu như mọi phương pháp điều trị chỉ có tác dụng kìm hãm sự phát triển của bệnh mà không thể loại bỏ bệnh hoàn toàn.

Hay nói một cách khác, quá trình điều trị đã chữa lành những tổn thương trên da cho người bệnh, tạo ra những kháng thể kháng lại virus khiến virus không còn hoạt động nữa.

Tuy nhiên những trường hợp này thì nguy cơ tái phát bệnh là rất cao. Chính vì vậy mà người bệnh cần có một chế độ sinh hoạt lành mạnh để hạn chế cơ hội tái phát của virus.

 benh-giang-mai-co-tai-phat-khong-2

Bệnh giang mai có nguy cơ tái phát rất cao

Cần làm gì để bệnh giang mai không tái phát?

- Yếu tố quan trọng hàng đầu là không có tiếp xúc với những người mắc bệnh giang mai dù là trực tiếp hay gián tiếp (quan hệ hoặc sử dụng chung đồ).

- Có một chế độ ăn uống hợp lý để giữ cho cơ thể luôn ở trạng thái cân bằng để không cho virus có cơ hội trỗi dậy và tấn công cơ thể mình.

- Rèn luyện sức khỏe, nâng cao khả năng tự miễn dịch cho cơ thể.

- Thăm, khám bệnh định kỳ.

- Tuân thủ nghiêm ngặt những chỉ dẫn của bác sĩ điều trị như uống thuốc đủ liều, đúng giờ, không tự ý ngưng hay tăng liều dùng, không tự ý dùng chung đơn thuốc với người khác.

- Hạn chế sử dụng các chất kích thích, uống rượu, bia, hút thuốc lá vì đây là những chất làm suy giảm hệ miễn dịch nhanh chóng.

Khi bệnh giang mai chưa có thuốc đặc trị thì câu hỏi bệnh giang mai có tái phát không sẽ vẫn còn được nhiều bệnh nhân nhắc tới do sự lo lắng, sự hãi khi đã trải qua giai đoạn bệnh phát triển. Chính vì vậy mà các chuyên gia luôn khuyên bạn nên học cách tự bảo vệ mình khỏi những yếu tố nguy cơ để không phải tốn tiền và tổn hao sức khỏe.

  1. Bệnh giang mai bao lâu thì phát bệnh?
  2. Khám bệnh giang mai ở đâu?

Khi cần biết thêm thông tin chi tiết về bệnh giang mai hay các bệnh xã hội khác bạn đọc có thể gọi điện thoại tới số 01662286888 để các bác sĩ hàng đầu của phòng khám Thành Đức tư vấn và giải đáp cụ thể. Mọi thông tin mà bạn đọc chia sẻ sẽ được giữ bí mật tuyệt đối. Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần bao gồm cả những ngày nghỉ lễ và ngày chủ nhật.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Dấu hiệu nhận biết Bệnh Giang Mai
Dấu hiệu nhận biết Bệnh...
Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai từng giai đoạn​ Triệu chứng...
Giang mai: Triệu chứng của bệnh giang mai
Giang mai: Triệu chứng của...
Các triệu chứng của bệnh giang mai là gì?​ Bệnh giang mai thường...
Tác hại của bệnh giang mai
Tác hại của bệnh giang mai
Xưa kia, giang mai còn được gọi là bệnh "hoa liễu", ám chỉ những...
Bệnh giang mai có nguy hiểm không?
Bệnh giang mai có nguy hiểm...
Nhiều người mắc Bệnh giang mai nhưng lại chủ quan mà không biết là...
Bệnh giang mai là gì?
Bệnh giang mai là gì?
Chào bác sĩ. Tôi là Hùng, năm nay 40 tuổi, hiện đang làm kinh doanh....
Nguyên nhân bệnh giang mai
Nguyên nhân bệnh giang mai
Giang mai là một trong những căn bệnh xã hội rất dễ lây lan, lây lan...